Giáo dục thể thao học đường cần những nước tiến mới

Thể thao Việt Nam đang từng bước phát triển và đổi mới, hơn thế nữa, thể thao có vai trò to lớn trong quá trình phát triển xã hội. Tuy nhiên, việc đẩy mạnh thể dục thể thao trong nhà trường vẫn còn là một vấn đề chưa được quan tâm nhiều. Chính vì vậy, ngành giáo dục cũng như thể thao cần chú trọng, đặt ra những mục tiêu cụ thể nhằm đưa thể thao vào giáo dục học đường một cách tích cực hơn nữa.

Cần đổi mới mục tiêu, nội dung, phương pháp dạy và học thể dục thể thao trong nhà trường

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển giáo dục thể chất và thể thao trong trường học là tập trung đẩy mạnh các công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và cả xã hội. Từ đó, tiến hành công cuộc đổi mới mục tiêu, nội dung, phương pháp dạy và học, kiểm tra và đánh giá chất lượng giáo dục thể chất.

Trong đó, việc thực hiện các mục tiêu, nội dung giáo dục nhằm phát triển thể chất cho trẻ em theo hướng tích hợp với các hoạt động giáo dục khác cần được đẩy mạnh trong chương trình giáo dục mầm non. Đổi mới mục tiêu, chương trình môn học giáo dục thể chất phải bảo đảm tính cân đối, thống nhất, linh hoạt, có tính kế thừa và phát triển giữa các cấp học; cung cấp đầy đủ các kiến thức cũng như kỹ năng cho học sinh; hỗ trợ quá trình hình thành và duy trì thói quen tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên cho học sinh, sinh viên.

Kết quả hình ảnh cho giao dục thể chất học đường có bước tiến mới

Cần đổi mới như thế nào để giao dục thể chất học đường có bước tiến mới

Đẩy nhanh quá trình hoàn thiện các chương trình cho môn học giáo dục thể chất trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học, bảo đảm hài hòa giữa các kiến thức cơ bản và nội dung tự chọn, khuyến khích các môn thể thao truyền thống như võ cổ truyền, trò chơi dân gian, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng và tạo động lực cho học sinh, sinh viên tự rèn luyện thân thể.

Đồng thời, cần tập trung đổi mới phương pháp dạy và học, cũng như hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục thể chất ở tất cả các cấp. Chẳng hạn như tổ chức nhiều hoạt động vận động, tập luyện và thi đấu thể dục, thể thao phù hợp trong nhà trường; đưa việc tổ chức tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ thành các hoạt động bắt buộc trong nội dung giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Bên cạnh đó, vẫn cần đẩy mạnh việc thực hiện kiểm tra, đánh giá một cách toàn diện công tác giáo dục thể chất đối với từng cấp học và trình độ đào tạo, trong đó chú trọng đánh giá về kỹ năng, năng lực vận động, thái độ, thói quen tập luyện thể dục thể thao ở trong và ngoài nhà trường của học sinh, sinh viên.

Tập trung phát triển các hoạt động thể thao trường học

Thầy Nguyễn Anh Luân, giảng viên trường Cao đẳng Y tế Nha Trang chia sẻ: “Cần phải có những chính sách đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động thể thao trường học theo hướng đa dạng, phong phú, trên cơ sở phù hợp với điều kiện, đặc điểm cụ thể của từng địa phương, nhà trường, đặc điểm tâm sinh lý, lứa tuổi và trình độ đào tạo của học sinh, sinh viên. Trong đó, cần tăng cường hỗ trợ và có nhiều hình thức, phương pháp triển khai hợp lý đối với vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn. Như vậy, việc đẩy mạnh các hoạt động thể thao trong học sinh, sinh viên mới có được những chuyển biến tích cực.”

Bên cạnh đó, củng cố, phát triển hệ thống các giải thi đấu thể thao các cấp sao cho phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, vùng, miền, trong đó tập trung vào cấp trường; các giải thi đấu thể thao, các đại hội thể thao, hội thi, ngày hội thể thao kết hợp với sinh hoạt, giao lưu văn hóa có thể đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của học sinh, sinh viên, đồng thời cũng góp phần phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo những học sinh, sinh viên có năng khiếu thể thao để bổ sung cho lực lượng vận động viên thể thao thành tích cao.

Hình ảnh có liên quan

Tập trung phát triển các hoạt động thể thao học đường tạo hứng thú cho học sinh, sinh viên

Không chỉ thế, cần đẩy mạnh phát triển các câu lạc bộ thể dục, thể thao trong trường học; chú trọng phát triển đa dạng nhiều môn thể thao, khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động thể thao ngoại khóa. Từng bước tổ chức việc dạy và học võ thuật cổ truyền Việt Nam trong trường, trên cơ sở phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, từng cấp học và trình độ đào tạo.

Ngoài ra, cần tăng cường đầu tư, trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ giáo dục thể chất và thể thao học đường. Xây dựng đội ngũ giáo viên, giảng viên thể dục thể thao đảm bảo về số lượng và đạt tiêu chuẩn quy định.

Mong rằng với những mục tiêu trên thì việc giáo dục thể chất cũng như thể thao học đường ngày càng phát triển và được hưởng ứng hơn nữa trong học sinh, sinh viên.

Hướng đi nào dành cho những người đam mê thể thao?

Đối với những ai đam mê thể thao, tuy nhiên vẫn còn băn khoăn rằng ra trường mình có thể làm được gì và mình sẽ làm công việc như thế nào nếu như không đủ khả năng làm một vận động viên chuyên nghiệp, thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lắng ấy.

Đam mê thể thao thì làm gì?

Đến bây giờ, các sỹ tử đã trải qua Kỳ thi TPHT Quốc gia 2018, và việc quan tâm hàng đầu chính là xác định nguyện vọng trước khi có điểm số để có thể tự định hướng cho bước đi của mình. Với nhiều thí sinh đam mê thể thao thì có lẽ đang có nhiều thắc mắc về giáo dục thể thao ở nước ta thì có thể làm gì sau khi ra trường.

Có thể nói rằng các công việc trong lĩnh vực thể thao đòi hỏi bạn phải ở một mức độ chuyên môn và kinh nghiệm nhất định với các cuộc thi đấu hay tập luyện ở cấp độ cao hơn. Loại công việc mà bạn muốn theo đuổi sẽ phụ thuộc vào các kỹ năng bạn có bên cạnh những hiểu biết sâu về môn thể thao đó.

Trong khi những công việc huấn luyện và đào tạo về chuyên môn lại yêu cầu các ứng cử viên tham gia cần có sự tích cực trong việc giáo dục đào tạo thể chất và dày dạn kiến thức chuyên môn, các công việc như một nhà báo thể thao hoặc đại lý bán đồ thể thao lại cần thêm ở bạn kỹ năng giao tiếp.

Vì vậy sau đây tôi sẽ giúp bạn định hướng những nghề dành cho những ai có đam mê thể thao nhưng chưa thể trở thành vận động viên chuyên nghiệp có thể theo đuổi để thỏa mãn đam mê của chính mình.

Chuyên gia đào tạo

Sẽ có một loạt các cơ hội việc làm được mở ra cho những người quan tâm đến chăm sóc sức khỏe và đào tạo thể hình, thể dục thẩm mỹ. Không chỉ là những câu lạc bộ y tế địa phương hay các phòng tập thể dục mà ngay cả các đội thể thao cũng cần phải có một chuyên gia đào tạo trong phòng tập nói chung.

Những người chơi các môn thể thao cá nhân như vận động viên điền kinh, võ sĩ hay vận động viên bơi lội sẽ cần có sự giúp đỡ để có được sức mạnh, tốc độ cũng như một hình dáng cân đối. Và là một huấn luyện viên thể dục, bạn có thể tìm được công việc yêu thích của mình tại các câu lạc bộ tư nhân, bệnh viện, khu du lịch, trung tâm yoga, tàu du lịch hay thậm chí là các công ty lớn. Có thể nói, đây là một trong những ngành nghề đầy triển vọng cho những ai muốn gắn bó với lĩnh vực thể thao này.

Hình ảnh có liên quan

Chuyên gia đào tạo là một công việc đầy triển vọng cho những ai đam mê thể thao

Huấn luyện viên thể thao

Thầy Trần Tuấn Anh, đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ: “Nếu là người yêu thích thể thao thì có lẽ bạn đã biết rằng tất cả các vận động viên thể thao đều sẽ cần đến một huấn luyện viên để chỉ dẫn, giúp họ phát huy tối đa khả năng sẵn có hay tiềm ẩn của bản thân. Cho dù đó là đào tạo ở môn điền kinh, quần vợt, bóng đá, bơi lội, bóng chày, hay bóng bầu dục, huấn luyện viên thể thao cũng sẽ được xem là một lựa chọn nghề nghiệp đáng xem xét nếu bạn có nhiều kinh nghiệm với một môn thể thao cụ thể nào đó”.

Vì vậy, bạn có thể tìm thấy cơ hội trở thành một huấn luyện viên thể thao tại một trường học cấp địa phương hoặc trong giải đấu thể thao chuyên nghiệp, hay một số công ty bóng đá trẻ em đang xuất hiện ngày càng nhiều.”

Phóng viên thể thao

Một điều hiển nhiên có thể nhận thấy rõ rằng, ở bất kỳ một cuộc thi đấu thể thao nào, càng nổi tiếng người ta càng muốn thu hút được nhiều khán giả xem trận đấu, và việc truyền thông cùng những mô tả chi tiết và những lời bình luận sắc sảo là điều rất cần thiết. Công việc của một phóng viên thể thao là đưa tin, tổng hợp, phân tích cho khán giả hiểu thêm tính gay go, quyết liệt và những điểm đáng đặc sắc của trận đấu.

Kết quả hình ảnh cho phóng viên thể thao

Là người yêu thích thể thao thì phóng viên thể thao cũng là một lựa chọn khá phù hợp

Nếu bạn có khả năng viết lách tinh tế, diễn tả cảm xúc một cách trôi chảy, có thể lôi cuốn được khán giả thì bạn nên nghĩ đến việc viết lách ở chuyên mục thể thao của các tờ báo, tạp chí hay trang thể thao trực tuyến. Nếu bạn thích giao tiếp bằng lời nói và có khả năng phân tích sắc bén về các sự kiện đang diễn ra, hãy xem xét  công việc trong lĩnh vực bình luận thể thao trên truyền hình.

Người điều phối các sự kiện thể thao  

Với sự gia tăng ngày càng phức tạp trong ngành thể thao chuyên nghiệp hiện nay, các chuyên gia thể thao thường thành lập một đại lý nhằm quản lý và điều phối các sự kiện thể thao cũng như các hoạt động của họ được chủ động và có chất lượng hơn.

Vì vậy, là người điều phối, bạn sẽ đại diện thương lượng hợp đồng với các khách hàng, chịu trách nhiệm lên kế hoạch biểu diễn, lập kế hoạch du lịch, và thu xếp tài trợ cũng như tham gia các cuộc thảo luận để đưa ra quyết định về bản quyền truyền hình với các nhà tài trợ lớn. Đây cũng là một công việc khá thích hợp cho những ai đam mê thể thao và thích tổ chức sự kiện.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn cũng như có thể theo đuổi được đam mê của riêng mình.

Tìm hiểu những trường Cao đẳng Y dược tại khu vực phía Bắc

Ngành Y dược được đánh giá là một trong những ngành HOT, thu hút được nhiều thí sinh quan tâm. Theo học ngành Y dược các thí sinh có cơ hội lựa chọn những ngành nghề khác nhau và sau khi ra trường cơ hội làm việc được mở rộng.

Tìm hiểu những trường Cao đẳng Y dược tại khu vực phía Bắc

Hiện nay, các trường Cao đẳng Y dược đang đẩy mạnh đào tạo trên 5 ngành chính cụ thể:

Tìm hiểu những trường Cao đẳng Y dược tại khu vực phía Bắc 1
Tìm hiểu những trường Cao đẳng Y dược tại khu vực phía Bắc 1
 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Tùy vào năng lực, khối lượng kiến thức và mong muốn theo nghề các thí sinh tiến hành lựa chọn được ngành học phù hợp. Ngoài vấn đề lựa chọn được ngành học phù hợp các bạn cần lựa chọn được trường Cao đẳng Y dược có chất lượng giáo dục đào tạo tốt, đáp ứng được nhu cầu công việc về sau.

Theo đánh giá mặt bằng chung những trường Cao đẳng Y dược uy tín tại khu vực phía Bắc hiện nay như:

 • Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội;
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch;
 • Trường Cao đẳng Y dược Yersin;

Khi có mong muốn theo học ngành Y dược các bạn có thể đăng ký theo học những trường trên nhằm đảm bảo về chất lượng đào tạo trong suốt quá trình theo học và đáp ứng được nhu cầu công việc về sau.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học ngành Y Dược

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày một tăng cao bởi vậy khi theo học ngành này các bạn không lo lắng về vấn đề công việc về sau. Sau khi tốt nghiệp những ngành Y Dược tương ứng các cạn sẽ làm việc tại các bệnh viện, trung tâm hay cơ sở Y tế với những nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ đối với những sinh viên theo ngành Điều dưỡng các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm Y tế với nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ cho các bác sĩ trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ khâu từ tiếp nhận điều trị cho đến khi bệnh nhân phục hồi.

Tìm hiểu những trường Cao đẳng Y dược tại khu vực phía Bắc 2
Cơ hội nghề nghiệp sau khi học ngành Y Dược

Hay những sinh viên theo ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở những quầy thuốc, hay những công ty sản  xuất thuốc; thực phẩm chức năng. Đối với những trường hợp sau khi đã tốt nghiệp ngành Dược ở hệ Cao đẳng trở lên và được đã hành nghề 2 năm sẽ có cơ hội lựa chọn ngành nghề các bạn có thể tự mở quầy thuốc, khi đó các bạn sẽ tự quản lý được nguồn kinh tế hơn rất nhiều.

Đối với những ngành khác tương đương các bạn có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp ở một số ngành nghề tương ứng. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội làm việc ở nước ngoài và được hưởng được mức lương khá cao.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho mọi người thông tin liên quan đến những trường Y Dược uy tín tại khu vực miền Bắc. Những băn khoăn khác liên quan đến thủ tục hay hồ sơ nhập học các bạn liên hệ trực tiếp về trường đào tạo để được tư vấn cụ thể.

Phương thức tuyển sinh các trường thể dục thể thao 2018

Đối với những thí sinh có nguyện vọng theo học những trường đại học, cao đẳng thể dục thể thao thì sẽ có hai phương thức xét tuyển chính là xét học bạ THPT kết hợp với môn thi năng khiếu và xét tuyển thẳng.

Phương thức xét tuyển học bạ THPT vào trường thể dục thể thao

Thí sinh có thể lựa chọn đá bóng để thi trường thể dục thể thao

Thí sinh có thể lựa chọn đá bóng để thi trường thể dục thể thao

Đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT vào các trường đại học, cao đẳng Thể dục thể thao thì sẽ hơi khác so với những trường khác. Nếu bạn xét tuyển khối ngành sức khỏe hay kinh tế bằng phương thức xét tuyển học bạ thì thí sinh chỉ cần điểm trung bình các môn xét tuyển đủ theo quy định là đủ điều kiện theo học thì những trường thể dục thể thao, ngoài việc xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT cả năm lớp 11 hoặc cả năm lớp 12 thì thí sinh còn phải kết hợp thi môn năng khiếu.

Những trường thể dục thể thao để đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện đăng ký xét tuyển thường là điểm trung bình các tổ hợp môn trong học bạ dùng để xét tuyển phải lớn hơn hoặc bằng 5.0 đối với trình độ đại học.

Khi đăng ký xét tuyển vào các trường Thể dục thể thao, thí sinh có thể lựa chọn một trong 4 tổ hợp môn sau để xét tuyển:

 • T00: Toán, Sinh học, năng khiếu TDTT
 • T02: Toán, Ngữ văn, năng khiếu TDTT
 • T03: Ngữ văn, Sinh học, năng khiếu TDTT
 • T04: Toán, Vật lí, năng khiếu TDTT.

Thông thường các trường sẽ lấy điểm trúng tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Nhưng với trình độ đại học thì trung bình các môn không được dưới 5.0

Những trường hợp được xét tuyển thẳng vào trường Thể dục thể thao

Thi đấu võ Vovinam trong sự kiện Thể dục thể thao

Thi đấu võ Vovinam trong sự kiện Thể dục thể thao

Ngoài phương thức tuyển sinh đầu vào bằng cách xét học bạ THPT thì những trường thể dục thể tthao còn có thể xét tuyển thẳng với những thí sinh sau đây theo quy định của Bộ GD&ĐT:

 • Thí sinh đoạt huy chương trong các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức 1 lần trong năm.
 • Thí sinh có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia hoặc là vận độThi đấu võ Vovinam trong sự kiện Thể dục thể thaong viên cấp 1 quốc gia đã tham gia kì thi THPT Quốc gia và không có môn nào có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Với những thí sinh thuộc 2 trường hợp trên sẽ được tuyển thẳng mà không cần phải dự thi thêm môn năng khiếu tại trường.

Hướng dẫn cách tính điểm trung bình các môn khi xét tuyển học bạ THPT

Để biết được mình có khả năng trúng tuyển vào các trường Thể dục thể thao hay không? Thí sinh có thể tự tính điểm trung bình các môn xét tuyển của mình như sau:

 • T00 = Điểm môn Toán + Điểm môn Sinh + (Điểm năng khiếu x2) + Điểm ưu tiên (nếu có)
 • T02 = Điểm môn Toán + Điểm môn Ngữ văn + (Điểm năng khiếu x2) + Điểm ưu tiên (nếu có)
 • T03 = Điểm môn Ngữ văn + Điểm môn Sinh học + (Điểm năng khiếu x2) + Điểm ưu tiên (nếu có)
 • T04 = Điểm môn Toán + Điểm môn Vật lí + (Điểm năng khiếu x2) + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó điểm ưu tiên bao gồm điểm khu vực và đối tượng được ưu tiên theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Hướng nghiệp: Nghề nào phù hợp cho những người yêu thích thể thao?

Câu hỏi: Nghề nào phù hợp cho những người yêu thích thể thao? được nhiều thí sinh quan tâm đến. Cùng cập nhật những thông tin liên quan đến vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Hướng nghiệp: Nghề nào phù hợp cho những người yêu thích thể thao?

Những thí sinh đam mê thể thao nên theo học ngành gì phù hợp và sau khi ra trường không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm. Trong thời gian hiện tại các trường Đại học, Cao đẳng Y dược TPHCM; Hà Nội, hay những trường Thể dục Thể thao, Kinh tế,… đang lên kế hoạch tuyển sinh chuẩn bị cho năm học 2018.

Trường hợp đối với những thí sinh có niềm đam mê, yêu thích thể thao các bạn có thể lựa chọn những ngành nghề phù hợp như sau:

Huấn luyện viên Thể thao

Tất cả những vận động viên thể thao đều cần một Huấn luyện biên để chỉ dẫn cụ thể giúp họ có thể phát huy được tối đa khả năng của bản thân mình. Bởi vậy, khi có điểm trội, nổi bật ở bộ môn thể thao nào thì các bạn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Hướng nghiệp: Nghề nào phù hợp cho những người yêu thích thể thao? 1
Huấn luyện viên Thể thao

Sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có cơ hội làm việc tại các trường học cấp địa phương, giải đấu thể thao chuyên nghiệp. Những trường đào tạo như Đại học hay Cao đẳng Y dược TPHCM, Đại học Luật,… Hay đến những trường THPT, THCS hay bậc Tiểu học cũng cần đến những giáo viên Thể dục.

Chuyên gia đào tạo

Khi có niềm đam mê Thể thao các bạn có thể theo học chuyên gia đào tạo tại các trường Đại học Thể dục Thể thao. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các Câu lạc bộ, phòng tập Thể dục.

Hướng nghiệp: Nghề nào phù hợp cho những người yêu thích thể thao? 2
Chuyên gia đào tạo

Đối với những người chơi các môn thể thao cá nhân như: võ sĩ, vận động viên bơi lội, điền kinh,… Khi là một huấn luyện viên Thể dục các bạn có thể làm việc tại những Câu lạc bộ tư nhân; khu du lịch; các trung tâm Yoga,… Đây là một trong những ngành triển vọng các bạn thí sinh có thể đăng ký theo học.

Người điều phối các sự kiện

Hiện nay, có sự gia tăng phức tạp trong ngành Thể thao chuyên nghiệp, các chuyên gia Thể thao thường thành lập những đại lý riêng để quản lý. Đồng thời, điều phối các sự kiện thể thao và những hoạt động liên quan của họ.

Khi là người điều phối các sự kiện thể thao bạn sẽ là người đứng ra thương lượng và ký kết hợp đồng với khách hàng. Sau đó, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch biểu diễn, thu xếp tài trợ và tham gia vào các cuộc thảo luận để quyết định về bản quyền truyền hình với nhà tài trợ lớn.

Những thông tin cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Nghề nào phù hợp cho những người yêu thích thể thao? cho mọi người được biết. Lựa chọn ngành nghề phù hợp rất quan trọng bởi vậy khi đăng ký dự tuyển cần tìm hiểu ngành nghề phù hợp với xu hướng phát triển ngành nghề của xã hội, cũng như sở thích và tính cách của mình.

Giới thiệu một số thông tin về ĐH Điện Lực và thông báo tuyển sinh

        Giới thiệu một số thông tin về ĐH Điện Lực và thông báo tuyển sinh. Đây là một vấn đề đang được rất nhiều bạn học sinh- sinh viên quan tâm vì có nguyện vọng thi vào trường ĐH này.

1. Giới thiệu thông tin về trường ĐH Điện Lực

Trường ĐH Điện Lực

Trường Đại học Điện lực trước kia con hay được biết đến là Trường Kỹ nghệ Thực hành. Trường được thành lập vào năm 1898. Sau một thời gian Trường đã tách thành Trường Kỹ thuật I và trường Kỹ thuật II. Vào tháng 8 năm 1962, Trường Kỹ thuật I đã quyết định đổi tên thành Trường Trung Cấp Cơ điện. Đến ngày 08 tháng 02 năm 1966, Bộ Công nghiệp có quyết định tách Trường Trung Cấp Cơ điện trở thành Trường Trung học Kỹ thuật Điện và trường Trung học Cơ khí. Đến tháng 7 năm 1997, Bộ Công nghiệp quyết định đổi tên trường thành trường Trung học Điện 1. Đến tháng 04 năm 2000, Bộ Công nghiệp đã quyết định hợp nhất Trường Trung học Điện 1 và Trường Bồi dưỡng Tại chức trở thành Trường Trung học Điện 1  trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam. Vào ngày 26 tháng 10 năm 2001, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký quyết định thành lập Trường Cao đẳng Điện lực . Ngày 19 tháng 5 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập nên Trường Đại học Điện lực.

 1. Về Đào tạo của trường ĐH Điện Lực

 Trường Đại học Điện lực hiện nay hiện có 18 ngành đào tạo bậc đại học (trong đó có 11 ngành đã tuyển sinh và tổ chức đào tạo), trường có 8 chương trình đại học chất lượng cao, trường có 4 ngành đào tạo bậc tiến sĩ và 7 ngành đào tạo bậc thạc sỹ với quy mô gần 10.000 sinh viên.

 1. Về Nghiên cứu Khoa học

Trường phát triển trên cơ sở chiến lược phát triển Khoa học và Công nghệ và gắn kết với thực tiễn, trường luôn thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu KH&CN nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng đặt ra. Các lĩnh vực nghiên cứu thế mạnh của trường gồm: Các hệ thống kỹ thuật trong các nhà máy điện, các trạm điện và các đường dây truyền tải điện năng; ….

2. Các thông tin tuyển sinh của trường ĐH Điện Lực năm 2018

Tin tức tuyển sinh trường ĐH Điện lực

2.1. Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2.2. Phạm vi tuyển sinh: Trường tuyển sinh trong cả nước.

2.3. Phương thức tuyển sinh của trường

Trường tổ chức xét tuyển thông quả kết quả thi của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức, theo tổ hợp các môn thi xét tuyển có mã ngành A00, A01, D07, D01 và theo từng mã ngành tuyển sinh của trường (có tính cả điểm ưu tiên).

Điểm Xét tuyển bậc ĐH (ĐXT) = Tổng điểm thi của 3 môn ủa kỳ thi THPT theo Tổ hợp các môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (ĐƯT)

Tổ hợp có mã ngành  A00: Toán học, Vật lý, Hóa học.

Tổ hợp mã ngành A01: Toán học, Vật lý, Anh văn.

Tổ hợp có mã ngành D07: Toán học, Hóa học, Anh văn.

Tổ hợp mã ngành D01: Toán học, Ngữ văn, Anh văn.

Các tổ hợp điểm thi xét tuyển có giá trị tương đương nhau.

Điểm ưu tiên phụ thuộc vào mã vùng (ĐƯT): Điểm ưu tiên áp dụng theo quy chế tuyển sinh Đại học năm 2018 (Đối tượng ưu tiên và Khu vực ưu tiên) của Bộ GD&ĐT.

Tất cả các thí sinh có điểm thi tỏng kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ và trường Đại học Điện lực quy định , khi thí sinh được thông báo điểm thi THPT Quốc gia thì mới được tham gia xét tuyển.

Tìm đọc thêm những thông tin khác tại đây!

 

Gia tăng sinh viên đăng kí vào nhóm các trường thể dục thể thao 2018?

Thể dục thể thao luôn là nhu cầu thiết yếu cho việc chăm lo sức khoe con người. Những hoạt động thể thao ngoài việc giúp con người nâng cao sức khỏe thì nó còn làm tăng vẻ đẹp về thẩm mỹ cho vẻ bề ngoài của mỗi người.

Tuyển sinh vào các trường thể dục thể thao có xu hướng gia tăng

Nhu cầu sinh viên đăng kí vào nhóm các trường thể dục thể thao này càng tăng cao chứng minh được sức thu hút từ nhóm các ngành này.

Tuyển sinh ở các trường đào tạo về thể dục thể thao là hoạt động thường niên cho các trường đại học, cao đẳng từ nhiều năm nay, nhà nước cũng đầu tư chú trọng vào công tác  thể thao mà ban giám hiệu các trường ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo.

Tuy nhiên để trở thành sinh viên trường thể dục thể thao thì các duy nhất là các học sinh phải thi tuyển đầu vào và môn năng khiếu là môn học bắt buộc. Hoạt động thể dục thể thao là hoạt động thiên về sức khỏe và mức độ luyện tập nên khi ứng tuyển vào các trường đào tạo thể dục thể thao thì học sinh phải có năng khiếu ở một lĩnh vực nào đó thuộc hoạt động thể thao như chạy, bơi, bóng chuyền, cử tạ…

Thông thường các trường sẽ tuyển sinh từ các trường THPT năng khiếu nhưng nhiều khi các học sinh ngoài có năng khiếu vẫn có thể ứng tuyển miễn là các em có tài năng.

Sinh viên tại các trường thể dục thể thao phải rèn luyện liên tục

Tốt nghiệp thể dục thể thao thì sinh viên sẽ làm gì sau khi ra trường?

Các công việc trong lĩnh vực thể dục thể thao luôn đòi hỏi người thực hiện có môt chuyên môn nhất định với các cuộc thi đấu hay tập luyện ở mức độ cao. Tùy thuộc vào kỹ năng của sinh viên thuộc về chuyên ngành gì mà sinh viên có thể theo đuổi công việc mà họ mong muốn

Cũng tùy loại công việc mà công việc yêu cầu những kỹ năng chuyên môn nhất định như công việc huấn luyện và đào tạo về chuyên môn yêu cầu các ứng cử viên tham gia tích cực trong việc đào tạo thể chất và kiến thức chuyên môn, các công việc như một nhà báo thể thao hoặc đại lý bán đồ thể thao lại cần thêm kỹ năng giao tiếp.

Chuyên gia đào tạo

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm liên quan đến sức khỏe và đào tạo thể hình, thể dục thẩm mỹ. Không chỉ đơn giản là các câu lạc bộ tại các trường học mà nhiều khi là các trung tâm thể dục thể thao và các đội thể thao cũng cần chuyên gia, huấn luyện viên có chuyên môn.

Những người chơi chuyên nghiệp những môn thể thao như điền kinh, bơi lội, cử tạ thì họ cần một huấn luyện viên có chuyên môn về dinh dưỡng và chuyên môn thê thao để huấn luyện họ.

Hay đơn giản như bạn có thể trở thành chuyên gia đào tạo của đội tuyển quốc gia nếu bạn có đủ tài năng và chuyên môn. Có thể nói, đây là một ngành đầy triển vọng cho những ai muốn gắn bó với lĩnh vực thể thao này.

 

Học sinh lớp 12 theo dõi chỉ tiêu tuyển sinh của một số trường trong ngành

Huấn luyện viên thể thao

Tất cả các vận động viên thể thao đều cần một huấn luyện viên để chỉ dẫn, để họ có thể phát huy bản thân hay bứt phá giới hạn.  Huấn luyện viên cần có ở tất cả các môn thể thao từ thể thao trên cạn hay dưới nước và cả những môn phối hợp. Trở thành huấn luyện viên thể thao cũng được xem là một lựa chọn nghề nghiệp đáng xem xét nếu bạn có đủ kinh nghiệm chuyên môn.

Phóng viên thể thao

Trở thành một phóng viên thể thao đơn giản hơn nếu bạn vừa có tình yêu  thể thao và dĩ nhiên có thêm một chút năng khiếu về sử dụng ngôn ngữ viết lách. Tất cả các cuộc thi đấu thể thao đều cần có người viết về nó dù lớn hay nhỏ. Việc diễn tả lại trận đấu cho người xem là một hoạt động vô cùng thú vị với những người làm phóng viên thể thao.

Khi thể dục thê thao tại các trường Đại học, Cao đẳng nặng về lý thuyết

Thể dục thể thao luôn là môn học nâng cao sức khỏe cho cả xã hội. Cảnh tượng sáng sớm hoặc chiều tối mọi người kéo nhau ra công viên để chạy thể dục hoặc tập luyện thể thao là không hiếm ở Việt Nam. Nâng cao thể dục thể thao  cho sinh viên là nhiệm vụ đào tạo tại các trường đại học Cao đẳng. Tuy nhiên thực tế cho thấy thì thể dục thể thao tại các trường còn nặng về lý thuyết.

Thực trạng giáo dục thể thao tại các trường Đại học, Cao đẳng.

Tại các trường đại học, cao đẳng giáo dục thể chất là môn học bắt buộc cho sinh viên ngay từ năm nhất. Từ khi mới vào trường, các tân sinh viên hoặc được trường sắp xếp lịch học cho, hoặc một số trường các tân sinh viên phải tự đăng kí tín chỉ học cho mình.Các trường đại học sẽ tự sắp xếp môn học tùy thuộc vào điều kiện nhà trường và văn hóa. Ví dụ như trường Đại học Thủy Lợi, học sinh bắt buộc phải học môn bơi lội, trường đại học Ngoại Ngữ  – đại học Quốc Gia Hà Nội thì nhà trường tổ chức cho sinh viên học môn Bóng đá và khiêu vũ. Học viện Báo chí Tuyên truyền tổ chức cho sinh bài học về 12 động tác trước khi học viên được học về Bóng chuyền năm thứ 2.

Tăng cường thực hành cho sinh viên vào các giờ giáo dục thể chất

Tuy nhiên, Việc học tập giáo dục thể chất trong các trường đại học vẫn chưa đáp ứng được việc học tập, cung cấp  điều kiện cho sinh viên. Sinh viên thực sự vẫn chưa tiếp cận được thực tế với hoạt động thể dục thể thao như môn khiêu vũ tại trường đại học Ngoại Ngữ  – đại học Quốc Gia Hà Nội thì sinh viên chưa có giày nhảy còn môn bóng đá thì số lượng bóng chưa thể đáp ứng được cho sinh viên.

Riêng với sinh viên ngành Y dược thì thời gian nhà trường phân bố cho môn học giáo dục thể chất còn chưa nhiều vì thời gian sinh viên đi thực tập, thực tế tại các trung tâm cơ sở y tế đã hoàn toàn chiếm thời gian rảnh của sinh viên. Công tác đào tạo giáo dục thể chất tại các trường nên được quan tâm chú trọng nhiều hơn nữa.

Giải pháp đặt ra cho ban giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng về công tác giáo dục thể dục thể thao.

Để từng bước đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giảng dạy- học tập môn  GDTC theo tinh thần, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhà nước trong công tác nâng cao thể dục thể thao cho sinh viên. Qua các công trình nghiên cứu GDTC. Nhưng điều quan trọng nhất là nâng cao ý thức của hoc sinh về thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Rèn luyện cho sinh viên có ý thức, tổ chức, kỷ luật, tinh thần tập thể, xây dựng lối sống lành mạnh, tinh thần tự giác rèn luyện thân thể.

Các trường Đại học, Cao đẳng cần đầu tư cơ sở vật chất về giáo dục thể chất cho sinh viên

Đặc thù của môn học là cần dụng cụ để tập luyện các môn như bóng rổ, bóng chuyền, bóng ném, bóng đá, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, võ, điền kinh…) kèm theo là nhà tập hoặc sân tập cho các môn thể thao… Vì vậy, các trường cho rằng phải có những thiết bị tối thiểu để phục vụ cho công tác giảng dạy và tập luyện là hết sức cần thiết đối với các địa phương.

Các giáo viên thể dục cũng cần phải tự nghiên cứu và có phương pháp giảng dạy cho phù hợp với địa phương trường , cơ sở vật chất của trường. Hiện nay, cơ sở vật chất của các vùng miền đều khác nhau, phần đa là thiếu rất nhiều, nên để giảng dạy môn thể dục có chất lượng rất khó có hiệu quả vì thế các giảng viên nên lựa chọn môn học sao cho hợp lý để giáo dục thể chất có thể thực tiễn và trở thành môn học ưa thích của sinh viên.

Bóng đá việt Nam tạo nên cú HIT lịch sử khi quật ngã những “người khổng lồ” đến từ Irap

Chỉ mới đây vài phút thôi thì người hâm mộ bóng đá Việt Nam được chiêm ngưỡng trận cầu đỉnh cao của môn thể thao vua của nền thể thao Việt Nam.Người dân cả nước vỡ òa vì bàn thắng giữa U23  Việt Nam và U23 Irap.

Cú dứt điểm đầu tiên cua U23 đến từ Phan Văn Đức.Và Công Phượng đã ghi bàn thắng đầu tiên cho trận đấu. Đây cũng chính là bàn thắng đầu tiên của Công Phượng tại vòng chung kết U23 châu Á năm nay. Bàn thắng này là bán thắng thứ 2 của Công Phượng tại giải U23 châu Á. Sự chủ động của các cầu thủ Việt Nam tại trận đấu này đã được  cụ thể hóa bằng bàn thắng mở tỷ số đầu tiên ở phút thứ 13. Một pha móc bóng tung người của Phan Văn Đức và nhiệm vụ còn lại của Công Phượng là đưa bóng vào lưới.

       Pha móc bóng tung người của Công Phượng

Trận đấu hoàn hảo của Phan Văn Đức khi Phan Văn Đức móc bóng tung người tiếp nối cho Công Phượng ghi bàn thắng đầu tiên ở phút thứ 12 . Sức ép đến từ bàn thắng của đội tuyên Irap lên các cầu thủ U23 Việt Nam đã được cụ thể bằng cú san bằng tỷ số.

Pha băng cắt mẫu mực và Đức Chinh đã hạ đối phương theo đúng cách mà cầu thủ Irap làm nên bàn thắng mới cách chỉ vài chục phút trước đây tại hiệp phụ thứ 2. Thật hạnh phúc  và sung sướng cho các cổ động viên có mặt trực tiếp trên khán đài và người hâm mộ qua màn ảnh nhỏ. Đức Chinh ghi bàn lội ngược dòng chỉ cách 4 phút.

Irap đã có bàn thắng gỡ hòa 3-3 trong phút 115.Đó là cú đá rất tốt đến từ cầu thủ mang áo số 17 ở cuối hiệp phụ thứ 2 này

Do kết quả tỷ số hòa nên U23 Việt Nam và U23 Irap đã có trận Penalty trên chấm 11 m. Và  Bùi Tiến Dũng sút thành công quả phạt đến thứ 5, giúp U23 Việt Nam giành thắng lợi chung cuộc, là lúc các cầu thủ Iraq đổ gục xuống sân vì thất vọng. Các nhà cựu vô địch ôm mặt, lắc đầu chán nản.Basil- thủ môn của đội tuyển Irao đã không thể cản phá bất cứ cú sút phạt đền nào của Việt Nam. Basil còn là người mắc sai lầm ngớ ngẩn, dẫn đến bàn gỡ 2-2 của Văn Đức. Đó là bước ngoặt giúp U23 Việt Nam ngược dòng thành công.

Cả nước ăn mừng vì chiến thắng của đội tuyển U23 Quốc gia

 Bùi Tiến Dũng mang lại chiến thắng cho các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam ở những giây phút cuối cùng. Và đội tuyển của chúng ta đã có mặt ở bán kết. Việt Nam trở thành đại diện Đông Nam Á duy nhất tiến đến bán kết giải đấu cấp Châu lục bởi đại diện Malaysia đã bị Hàn Quốc loại chỉ một vài phút trước đó. Quật ngã những người  “ khổng lồ xanh” đến từ Irap và tiến đến bán kết mà các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo ra chỉ cách một vài phút trước đây. Chưa bao giờ cổ động viên Việt Nam lại nhiều cảm xúc đến như vậy. Cả trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Irap đã tạo nên một trận cầu rượt đuổi lịch sử kinh điển khi thay phiên nhau tạo nên bàn thắng làm người xem hồi hộp đến từng giây phút cuối cùng. Đệ tứ anh hào châu Á là danh xưng mới của U23 Việt Nam. Các cầu thủ U23 Việt Nam chơi kiên cường đến tận giây phút cuối và niềm vui như vỡ hòa trong tận tỷ thí Penalty vào những giây phút cuối cùng của trận đấu.

Xem thêm: http://websoikeo.com

Nền tảng thể lực tốt. U23 Irap là những gã khổng lồ xanh. Họlà đội vô địch giải 4 năm trước và về ba cách đây 2 năm. Nhưng U23 Việt Nam vẫn không nề hà, ngẩn cao đầu tự tin tràn đầy bản lĩnh trên sân cỏ và liên tiếp tấn công vào những phút đầu tiên của trận đấu

Tiếp theo, Vào ngày 23/1, U23 Việt Nam đối đầu với U23 Qatar ở bán kết.