Lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng Espanyol

Thể Thao

ĐƯỢC THÀNH LẬP BỞI CÁC SINH VIÊN TRẺ

RCD Espanyol de Barcelona là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời và quan trọng nhất ở La Liga. Năm 1900, Angel Rodríguez thành lập Sociedad Española de Football, một câu lạc bộ gồm các sinh viên đại học muốn chơi một môn thể thao mới được du nhập từ Anh gần đây. Ông gọi nó là Sociedad Española de Football để phân biệt nó với các câu lạc bộ khác ở Barcelona, ​​nơi có các cầu thủ chủ yếu là người nước ngoài. Sau một số thay đổi nhỏ về tên gọi, câu lạc bộ đã trở thành Câu lạc bộ Reial Deportivo Espanyol vào năm 1912, khi Vua Alfonso XIII ban tặng danh hiệu “hoàng gia” cho câu lạc bộ.

Mộ trong những đội bóng giàu truyền thống

MÀU VÀNG, MÀU BAN ĐẦU CỦA CÂU LẠC BỘ

Mặc dù RCD Espanyol của Barcelona ngày nay mặc trang phục màu trắng và xanh, nhưng màu vàng là màu ban đầu của câu lạc bộ, vì lý do đơn giản đó là màu của vật liệu mà một trong những người giữ vé mùa đầu tiên đã đưa cho câu lạc bộ để làm bộ quần áo đầu tiên này. Xa hơn nữa, họ mặc áo phông trắng và quần xanh, vào năm 1909, họ đổi sang màu hiện tại là trắng, nhưng màu áo mà Roger de Llúria đã thể hiện trong chiếc khiên của mình.

NGƯỜI CHƠI TUYỆT VỜI

Trong hơn 100 năm, Espanyol đã có những cầu thủ nổi tiếng khắp thế giới. Có lẽ thần tượng đầu tiên và vĩ đại của màu xanh trắng là thủ môn Ricardo Zamora. Sau anh, các cầu thủ khác như Alfredo di Stefano, Kubala, N’Kono … quốc tế cũng gia nhập CLB.

HỌC VIỆN BÓNG ĐÁ TUYỆT VỜI

Câu lạc bộ được tính với đội thứ hai, Espanyol, mười hai đội Học viện, đội nữ và một trường bóng đá. Tất cả họ đều tập luyện và chơi các trận đấu của họ với tư cách là đội nhà trong lò đào tạo của Dani Jarque, khánh thành vào tháng 9 năm 2001.

TỪ SARRIÀ ĐẾN SÂN VẬN ĐỘNG OLYMPIC

RCD Espanyol hiện tại bắt đầu chơi các trận đấu của họ trong một sân dạo bộ lớn, gần Sagrada Familia ở Barcelona. Từ năm 1923 và đến mùa giải 1996-97, Sân vận động Sarrià, được gọi quen thuộc là “Can Ràbia” hoặc “Bombonera”, tại quảng trường Zamora của Ricardo là sân của câu lạc bộ.

Năm 1997, câu lạc bộ buộc phải bán Sarria và chuyển đến Sân vận động Olympic Lluís Companys, nơi RCD Espanyol chơi các trận đấu của họ cho đến mùa giải 2008-2009 với sự hỗ trợ thường xuyên là 22.500 người mỗi trận. Trong 12 năm này, đội đã có thể đạt được thành công lớn như Cúp Tây Ban Nha (2000 và 2006) hoặc khi chúng tôi lọt vào trận chung kết Cúp UEFA, giải đấu mà họ không nhận thất bại nào.

Ở Motnjuïc, chúng tôi cũng đã sống những khoảnh khắc tuyệt vời như sự cứu rỗi của đội trong năm 2003-2004 nhờ bàn thắng của Tamudo vào lưới Murcia, bàn thắng của Coro ở phút bù giờ trước Real Sociedad đã cho phép RCD Espanyol tiếp tục ở giải hạng Nhất năm 2006 và đối mặt với con đường đến với chúng tôi ngôi nhà mới ở Cornellà-El Prat, nơi câu lạc bộ chuyển đến vào ngày 10 tháng 7 năm 2009.

Sân vận động của đội bóng

BỐN DANH HIỆU CÚP: 1929, 1940, 2000 VÀ 2006

Năm 1901, RCD Espanyol đã giành được Macaya Cup. Năm 1929, đội đã giành được Cúp Tây Ban Nha đầu tiên, danh hiệu mà họ sẽ giành được một lần nữa vào năm 1940, vào năm 2000, trong lễ kỷ niệm thành lập, và vào năm 2006. Năm 1988, câu lạc bộ là Á quân UEFA Cup. Vào tháng 5 năm 2007, Câu lạc bộ đã lọt vào trận Chung kết Cúp UEFA với Sevilla FC. Câu lạc bộ của chúng tôi đã đứng lên vì không chịu bất kỳ thất bại nào trong suốt giải đấu.

HAI LẦN LỌT VÀO CHUNG KẾT CÚP UEFA

RCD Espanyol đã hai lần vào chung kết Cúp UEFA. Năm 1998, với Javier Clemente là huấn luyện viên, đội đã đấu với Bayer Leverkusen và năm 2007, với Ernesto Valverde trên băng ghế dự bị, gặp Sevilla. Đội trắng và xanh đã vào đến trận chung kết này mà không để thua một trận nào trong suốt nhiều trận hòa.

MỘT SÂN VẬN ĐỘNG MỚI XÁC ĐỊNH TƯƠNG LAI CỦA CÂU LẠC BỘ

Đầu năm 2002, RCD Espanyol của Barcelona thông báo bắt đầu các thủ tục xây dựng Sân vận động mới của riêng họ tại Thành phố Cornellà-El Prat, gần thành phố Barcelona. Sau những thủ tục hành chính kéo dài, năm 2007 công trình khởi công cũng là lúc đếm ngược đến ngày khánh thành. Dự án sân mới thiết lập sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho “espanyolismo”, vì Câu lạc bộ hiện là chủ sở hữu ngôi nhà của mình: Sân vận động RCD Espanyol của Cornellà-El Prat, sân hiện đại nhất trên khắp Tây Ban Nha, với sức chứa 40.000 người và Hạng 4 sao theo danh mục UEFA. Vào ngày 2 tháng 8, Sân vận động RCDE Cornellà-El Prat mới được khánh thành. Espanyol đã đánh bại Liverpool (3-0) trong một trận giao hữu. Trận đấu chính thức đầu tiên diễn ra vào ngày 12 tháng 9 với Real Madrid.

Sân vận động đưuợc tân trang của đội bóng

Bài viết tổng hợp lịch sử hình thành của đội bóng  Espanyol. Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết. Các bạn tham khảo xem tỷ lệ kèo hôm nay tại JBOviet.com.