Thông tin về giải bóng đá châu Âu UEFA Nations League

Thông tin về giải bóng đá châu Âu UEFA Nations League

Giải bóng đá châu Âu UEFA Nations League là giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu được tổ chức bởi UEFA. Đây là giải đấu lớn được người hâm mộ trên toàn thế giới quan tâm. Dưới đây là một số thông tin chính về giải đấu này.

1. Giải bóng đá châu Âu UEFA Nations League là gì?

UEFA Nations League hay còn gọi là giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu và 2018–19 là mùa giải đầu tiên của giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu, một cúp được tổ chức giữa 55 thành viên của UEFA.

Cuộc thi này sẽ được tổ chức từ tháng 9 đến tháng 11/2018 (vòng bảng) và tháng 6/2019 (Chung kết giải vô địch bóng đá các quốc gia), giải cũng sẽ là một phần của vòng loại tiến hành cho UEFA Euro 2020, các trận play-off sẽ quyết định bốn đội trong số 24 đội suất vé dự giải đấu chung kết.

Thông tin về giải bóng đá châu Âu UEFA Nations League
Giải bóng đá c1 châu âu? UEFA Nations League là giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu

Những quốc gia thành viên sẽ được chia làm bốn nhóm A, B, C và D, dựa trên đánh giá của UEFA. Trong đó nhóm A gồm những đội tuyển được xem là mạnh nhất, nhóm D gồm những đội xếp thấp nhất. Giải đấu đầu tiên sẽ được bắt đầu từ tháng 9 năm 2018, và vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2019. Giải đấu được tổ chức vào ngày thi đấu quốc tế FIFA, nhằm thay thế cho loạt trận giao hữu quốc tế giữa các đội tuyển vốn không có nhiều ý nghĩa hiện nay.

2. Thể thức thi đấu giải bóng đá châu UEFA Nations League như thế nào?

Thể thức và lịch thi đấu của giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu đã được chấp thuận bởi Ủy ban điều hành châu Âu vào ngày 4/12/2014. Theo đó, 55 đội tuyển quốc gia châu Âu sẽ được chia thành bốn phân nhóm: 12 đội trong League A, 12 đội trong League B, 15 đội trong League C, và 16 đội trong League D.

Mỗi hạng sẽ được chia thành bốn bảng có từ ba đến bốn đội, mỗi đội sẽ thi đấu bốn đến sáu trận với các đội khác cùng bảng (theo thể thức 2 lượt đi về trên sân nhà và sân khách) trên cặp ngày đấu trong tháng 9, tháng 10 và tháng 11/2018.

Tại hạng cao nhất League A, các đội sẽ thi đấu để chọn ra nhà vô địch. Bốn đội nhất bảng của League A sẽ hội đủ điều kiện cho chung kết giải vô địch bóng đá các quốc gia vào tháng 6 năm 2019, sẽ thi đấu ở dạng vòng đấu loại trực tiếp, bao gồm trận bán kết, trận play-off thứ ba, và trận chung kết. Các cặp bán kết, cùng với các đội chủ nhà hành chính cho trận tranh hạng 3 và chung kết, được xác định bằng phương pháp rút thăm. Quốc gia chủ nhà sẽ được lựa chọn trong số bốn đội đủ tiêu chuẩn vào tháng 12/2018, với đội thắng được đăng quang chung kết như giải vô địch bóng đá các quốc gia.

Thông tin về giải bóng đá châu Âu UEFA Nations League
55 đội tuyển quốc gia châu Âu sẽ được chia thành bốn phân nhóm: 12 đội trong League A, 12 đội trong League B, 15 đội trong League C, và 16 đội trong League D.

Các đội cũng sẽ thi đấu để thăng hạng và xuống hạng cho một phân nhóm cao hơn hoặc thấp hơn. Trong mỗi hạng, bốn đội thắng (trừ League A) sẽ được thăng cấp, trong khi các đội cuối cùng của mỗi hạng (trừ League D) sẽ xuống hạng; tuy nhiên, tại League C, do các bảng có số đội khác nhau, ba đội bóng ở vị trí thứ tư và đội xếp thứ ba có thành tích thấp nhất sẽ bị xuống hạng.

3. Giải bóng đá vô địch châu Âu UEFA năm 2018- 2019

 

Giải bóng đá vô địch châu âu không thể bỏ lỡ

Giải bóng đá vô địch châu âu không thể bỏ lỡ

Vòng loại chính của giải đấu sẽ bắt đầu vào tháng 3 năm 2019 thay vì vào tháng 9 năm 2018 sau World Cup 2018, và sẽ kết thúc vào tháng 11 năm 2019. Tổ chức đội hình vẫn giữ nguyên, mặc dù chỉ có 20 trong 24 suất cho vòng chung kết được quyết định từ vòng loại chính.

55 đội sẽ được chia thành 10 bảng sau khi hoàn thành Giải Vô địch quốc gia châu Âu (năm bảng năm đội và năm bảng sáu đội, với bốn đội tham dự vòng Big Four được đảm bảo là thành viên của bảng năm đội), hai đội xếp nhất nhì trong mỗi bảng đủ điều kiện. Hạt giống bốc thăm bảng sẽ được dựa trên bảng xếp hạng tổng thể của giải vô địch bóng đá các quốc gia. Vòng loại sẽ được diễn ra trên cặp ngày đấu trong tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 10 và tháng 11 năm 2019.

Tổng cộng 16 đội sẽ tham gia trận play-off, diễn ra vào tháng 3 năm 2020, đưa ra cơ hội thứ hai để đủ điều kiện cho Giải vô địch bóng đá châu Âu 2020. Trong mỗi hạng, 4 đội xếp vị trí cao nhất chưa giành được vé tham dự EURO sẽ đá playoffs để chọn một suất.

Trên đây là một số thông tin về giải bóng đá châu Âu 2018. Bài viết hi vọng đã đem đến tin tức hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post