Tổng hợp những điều thú vị chỉ có tại Cầu Mây Sapa

Du lịch

Cầu Mây Sapa là một trong số những địa điểm hấp dẫn thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước muốn đặt chân đến đây. Để hiểu biết hơn địa điểm du lịch Cầu Mây Sapa, các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết cụ thể ở bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Giới thiệu tổng quan về Cầu Mây Sapa

Cầu Mây Sapa được biết đến là cây cầu nổi tiếng được kết lại từ từng sợi dây mây bắc qua suối Mường Hoa. Cầu Mây là một trong số các cây cầy có tính thẩm mỹ cũng như giá trị du lịch cao tại Sapa. Rất may mắn đến thăm Cầu Mây Sapa vào ngày sương mù cuộn phủ kín cùng với cảm giác bồng bềnh lân lân khi qua cầu, các bạn sẽ cảm thấy mình đàn nhẹ bâng. Cảm giác đó như được nhấc bổng và như đang được trải bước trên mây như vậy. Cầu Mây Sapa được tạo thành từ các sợi dây mây kết nối vững chắc, sàn cầu này được làm bằng từng miếng ván gỗ ghép lại với nhau, mỗi ván cách nhau tầm khoảng 20cm.

>>> Bạn có biết đi Sapa mùa nào đẹp nhất không?

Tổng hợp những điều thú vị chỉ có tại Cầu Mây Sapa
Giới thiệu tổng quan về Cầu Mây Sapa

Vị trí của Cầu Mây Sapa

Cây Cầu Mây Sapa bắt qua dòng suối Mường Hoa, cách thị trấn Sapa tầm khoảng 10km về phía Đông Nam. Từ phía Trung tâm Sapa, các bạn có thể thuê xe ôm hoặc là thuê xe máy tự lái. Đến với Cầu Mây Sapa khá khó đi bởi nó dồi dốc. Khi men theo tuyến đường thung lũng Mường Hoa khoảng 8km, tiếp đến rẽ vào đường Lao Chài khi ngang qua ngã ba, các bạn chỉ cần đi thêm khoảng 2km nữa là đã đến cây Cầu Mây.

Cầu Mây Sapa có gì hấp dẫn và đặc biệt?

Một số những đặc điểm hấp dẫn nhất chỉ có tại Cầu Mây Sapa cụ thể như sau:

Cầu Mây Sapa – Tên gọi đặc biệt

Vì sao cây cầu này lại có tên gọi là Cầu Mây Sapa? Theo như một số những lý giải của người Mông sinh sống gần khu vực Cầu Mây, sở sĩ nó có tên gọi này là vì cầu này được làm từ các tấm gỗ buộc với nhau bằng dây mây rừng. Đối với cả dây treo 2 bên cũng được đan bằng dây mây rất chắc chắn.

Nhưng một số người lại cho rằng cái tên Cầu Mây Sapa được bắt nguồn từ hình ảnh cây cầu treo lơ lửng ở trong mây mù vào buổi sáng sớm. Cho dù là nguồn gốc tên gọi Cầu Mây bắt nguồn từ đây, nhưng địa điểm du lịch Sapa – Cầu Mây hiện đang rất hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách đặt chân đến đây để tham quan và check – in ngay trên chiếc cầu này.

Cảm giác được đi trên Cầu Mây Sapa rất đặc biệt

Được biết Cầu Mây Sapa được xây dựng để làm con đường nhằm nối liền 2 bờ suối Mường Hoa. Tuy cây cầu này hiện ít người qua lại, nhưng cầu này vẫn được bảo quản tốt để khách du lịch tham quan vẫn đi qua lại ở trên cây cầu này.

Tổng hợp những điều thú vị chỉ có tại Cầu Mây Sapa
Cảm giác được đi trên Cầu Mây Sapa rất đặc biệt

>>> Quan tâm thêm về địa điểm du lịch hấp dẫn cầu kính Sapa

Khi bước trên cây Cầu Mây Sapa du khách sẽ nhận được cảm giác cầu rung lắc theo từng nhịp bước chân của chính mình. Theo đó, kết cấu của cây cầu này khá chắc chắn nhưng từng du khách đi trên cây cần vẫn có được cảm giác phiêu lưu mạo hiểm. Nhất là ở bên phía đầu bên kia Cầu Mây Sapa là một đầu cây cổ thụ lớn. Cũng không ai biết được rằng khi bước qua cây cầu thì mình sẽ có điều thú vị gì ngay bên đầu bên kia.

Điểm check- in cực chất tại Sapa

Theo như đánh giá thì Cầu Mây Sapa chính là một trong số các địa điểm du lịch check- in “Cực chất” tại Sapa. Khung cảnh xung quanh cây cầu này được ví như phim trường chụp ảnh mạo hiểm mà thiên nhiên đã ban tặng ở nơi này. Chụp hình tại cây Cầu Mây Sapa, du khách sẽ có được cảm giác như mình được tham gia vào một hành trình khám phá một vùng đất mới vô cùng thú vị.

Khi du khách chụp hình tại Cầu Mây Sapa thì không cần canh chỉnh góc ảnh mà chỉ cần chụp – chụp – chụp là được, khi đó các bạn sẽ sở hữu được những bức ảnh cực chất. Nếu như đi từ sớm thì các bạn sẽ được chiêm ngưỡng, chụp hình cùng với cây Cầu Mây Sapa sau khi ẩn hiện ngay trong làn sương mù mờ ảo như mây khói.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở bài viết ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến hình ảnh cây Cầu Mây Sapa và vẻ đẹp kỳ thú ở nơi đây. Các bạn hãy thử đặt chân một lần đến với cây cầu thú vị này và tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng nơi đây.

Rate this post