Tìm hiểu tất cả về chợ tình Sapa nơi gặp gỡ đất trời

Du lịch

Đến với Sapa là người ta không thể không nhắc tới chợ tình. Nơi đây là một nét đẹp văn hóa vô cùng nổi tiếng. Và chợ tình Sapa ấy diễn ra ào lúc nào? Tổ chức vào thời gian nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Chợ tình Sapa diễn ra vào ngày nào?

Chợ tình Sapa ở đâu?

Xưa kia thì chợ tình Sapa được diễn ra một năm một lần. Thế nhưng ngày nay, khi du lịch ngày càng phát triển thì chợ tình được mở rộng và diễn ra thường xuyên hơn.

Chợ tình giờ đây không còn là một mảnh đất trống trước cổng mỗi phiên chợ đầu năm mà diễn ra tại một địa điểm cố định. Du khách đến Sapa ghé thăm chợ tình ở quảng trường trước nhà thờ Đá. Đây là một địa điểm tập trung rất nhiều hoạt động mua bán và là trung tâm văn hóa của Sapa.

Chợ tình Sapa diễn ra vào thời gian nào?

Chợ tình Spa diễn ra vào thứ 7 hàng tuần
Chợ tình Sapa diễn ra vào thứ 7 hàng tuần

Xem ngay: Cây hoa hồng cổ Sapa để biết được đặc điểm và công dụng của nó. 

Chợ tình Sapa vào thứ mấy? nay được diễn ra đều đặn vào mỗi thứ 7 hàng tuần tại khu vực quảng trường trước nhà thờ đá. Cứ mỗi tối thứ 7 người dân tụ tập ở khu vực quảng trường cũng đông hơn so với mọi hôm. Chợ tình sapa bắt đầu lúc mấy giờ? chợ tình sapa vào thứ mấy? Cứ tầm 6 – 7 tối thứ 7, du khách đang có dịp du lịch ở Sapa có thể ghé qua khu nhà thờ, quảng trường và được tham gia cũng như chứng kiến tận mắt hoạt động nơi đây.

Chợ tình Sapa có gì?

Đến chợ tình Sapa giờ đây bạn sẽ được tham dự nhiều hoạt động vui chơi giải trí nổi bật như xem biểu diễn văn nghệ, ngắm nhìn, chụp hình cùng các em bé dân tộc trong trang phục truyền thống, tham quan nhà thờ đá và ăn những món ăn nướng ngon lành ở phố đi bộ gần đó.

Biểu diễn các điệu múa truyền thống của người dân tộc

Ở chợ tình Sapa này có rất nhiều các hoạt động vui chơi giải trí, có rất nhiều các cô gái, em bé dân tộc và cả những món ăn nướng vô cùng ngon.

Ở chợ tình Sapa cứ vào tối thứ 7, du khách sẽ nghe thấy tiếng kèn, tiếng nhạc xập xình chốc chốc lại vang lên. Bạn sẽ thấy được những chàng trai đang thổi kèn ở những nơi tụ tập đông người. Còn các cô gái mặc áo váy dân tộc, chân đeo lục lạc, tay cầm ô nhảy qua múa lại.

Người xem chủ yếu là khách du lịch đến với Sapa, các cặp đôi cũng có, người trung tuổi cũng có, các gia đình hay nhóm bạn đi cùng nhau tò mò muốn xem chợ tình tròn méo ra sao.

Mua bán đồ thổ cẩm và chụp ảnh tại chợ tình Sapa

Khu vực quảng trường cũng là địa điểm diễn  thường xuyên ra các hoạt động lễ hội, giải trí vào các dịp lễ đặc biệt như mùng 2/9, tết, lễ kỉ niệm… Và khu vực này cũng có rất nhiều người dân tộc bản những sản phẩm thêu thủ công của họ rất đặc sắc.

Chợ tình có những chàng trai cô gái dân tộc múa hát
Chợ tình có những chàng trai cô gái dân tộc múa hát

Click ngay: Hình ảnh Sapa đẹp nhất để khám phá thêm về Sapa.

Du khách sẽ nhìn thấy các em bé gái, bé trai theo mẹ bày hàng. Sạp hàng nhà các em chỉ là một mảnh bạt nhỏ bày biện những vòng, những tay, túi, khăn với họa tiết thổ cẩm bắt mắt.

Thêm vào đó, du khách có thể chụp cùng với những em bé dân tộc và có được những bức ảnh vô cùng độc đáo.

Đi Sapa ghé chợ tình, du khách cũng có thể tham quan Nhà thờ đá trong khí trời se lạnh vào buổi tối.

Đừng quên ghé thăm phố đi bộ và tận hưởng hàng trăm thức quà vặt của Sapa như thịt xiên, trứng nướng, khoai, ngô…vừa thơm vừa bùi.

Chợ tình Sapa được mệnh danh là nơi gặp gỡ đất trời quả thật là không sai. Đây là một nét đẹp văn hóa được vô vàn người dân yêu thích.

Rate this post