ruong-bac-thang-sapa

Ruộng Bậc Thang Sapa Bức Tranh Thiên Nhiên Tuyệt Đẹp

Du lịch

Ruộng bậc thang Sapa là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và bàn tay khéo léo của con người, tất cả tạo nên hình ảnh Sapa độc đáo. Hôm này hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang tại Sapa nhé!

Mục Lục

Vẻ đẹp của ruộng bậc thang Sapa

ruong-bac-thang-sapa
Vẻ đẹp của ruộng bậc thang Sapa

Ruộng bậc thang ở Sapa được ví như những chiếc thang nối liền mặt đất và bầu trời. Ruộng bậc thang là hình thức canh tác trên khoảng đất dốc, do điều kiện núi cao hiếm đất bằng nên người ta nghĩ ra cách khắc phục bằng cách chọn những sườn đồi, núi có đất màu để tạo những vạt đất bằng phẳng. Ruộng bậc thang ở Sapa kéo dài từ Tú Lệ qua tới Đèo Khau Phạ, thị trấn Mù Cang Chải.

Ruộng bậc thang đã hiện hữu từ hàng trăm năm trước, những người dân tộc thiểu số thưa thớt ở vùng Sapa lúc bấy giờ đã bắt tay vào trồng lúa để sinh sống trên những triền núi khắc nghiệt. Vào từng thời điểm khác nhau, ruộng bậc thang ở Sapa lại mang nét đẹp riêng. Đó là khi những ruộng lúa xanh rì trong gió sớm, khi thì ồn ào mùa nước đổ, lúc lại nhuộm vàng cả một khoảng không. Đây luôn là địa danh ăn khách nhất đối với những nhiếu ảnh gia trong và ngoài nước nói riêng và du lịch nói chung.

Tới ruộng bậc thang Sapa mùa nào đẹp nhất?

Nếu muốn nhìn hình dáng ruộng bậc thang Sapa thì bạn có thể đi bất cứ thời điểm nào. Nhưng sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn biết chu kỳ cũng như mùa nên đến để không phí hoài.

Ruộng bậc thang mùa nước đổ

Càng đi xa thị trấn ruộng bậc thang hiện ra càng nhiều, bạn sẽ thấy vô cùng đẹp mắt và hung vĩ. Vào khoảng tháng 4 những cơn mưa đầu mùa rơi lúc những ruộng bậc thang bắt đầu trỗi mình sau những ngày nghỉ ngơi. Người dân sẽ dẫn những con nước từ khe suối về từng bậc ruộng, cày bừa để bắt đầu mùa vụ mới. Đây cũng là thời điểm mùa du lịch Sapa ngắm ruộng bậc thang bắt đầu.

Ruộng bậc tháng mùa lúa chín

Vào khoảng tháng 9 tháng 10, bạn sẽ thấy những bậc thang bạt ngàn màu lúa chín vàng óng. Bạn sẽ được đắm chìm vào khung cảng thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ và hòa mình vào không khí ngày mùa rộn ràng.

Đọc thêm: Sapa tuyết rơi

Địa điểm tham quan ruộng bậc thang Sapa đẹp nhất

ruong-bac-thang-sapa
Địa điểm tham quan ruộng bậc thang Sapa đẹp nhất

Bạn muốn săn được những chiếc ảnh ruộng bậc thang đẹp nhất thì nên đến tham quan tại một trong những điểm chúng mình chia sẻ bên dươi nha.

Bản Cát Cát

Bản Cát Cát là điểm đến nổi nhất trong những ruộng bậc thang Sapa. Đường dẫn đến đây cách trung tâm 3km, có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy.

Thung lũng Mường Hoa

Tại Mường Hoa có 2 điểm ngắm ruộng bậc thang là bản Lao Chải và bản Tả Van. Do địa hình thoải mà lúa trồng uốn lượn quanh sườn đồi, tạo hình dáng chảo nghiêm trên bề mặt thung lũng. Ruộng bậc thang Mường Hoa mùa nào cũng đjep nhau tranh từ mọi góc độ.

Bản Tà Phìn

Đường đến Tả Phìn rất khó đi, đường hẹp, cheo leo, chỉ vừa 1 người đi. Ruộng bậc thang tại đây uốn lượn như những dải lụa, nét đẹp hoang sơ, không khí thanh bình và yên ả.

Bản Sín Chải

Đây là nơi sinh sống của người Mông Đen, là một bản làng nhỏ nơi đây vẫn có ruộng bậc thang đẹp hiếm có. Ruộng bậc thang tại bản Sìn Chải như tấm thảm trải dài dưới chân núi Fasipan, khi đến bạn sẽ trải nghiệm vẻ đẹp yên bình, nếp sống thường nhật của bà con nơi đây.

Bản Ý Linh Hồ

Nằm cách trung tâm khoảng 7km về phía Tây Nam, bản Ý Linh Hồ nổi lên là 1 địa điểm du lịch mới mẻ trên bản đồ Sapa. Ruộng bậc thang tại Ý Linh Hồ có quang cảnh cực tráng lệ và nên thơ, bởi nơi đây là sự kết hợp của suối Mường Hoa, xa xa là núi Hùng Liên Sơn hùng vĩ.

Xem thêm: Giới thiệu núi Hàm Rồng Sapa

Với những thông tin tổng hợp bên trên về ruộng bậc thang Sapa, hy vọng phần nào giúp các bạn thêm hiểu biết cũng như những mùa và những địa điểm checkin lý tưởng nhất.

Rate this post