Cập nhật thông tin mới nhất: đi Sapa hết bao nhiêu tiền?

Du lịch Tin tức

Đi Sapa hết bao nhiêu tiền? Sapa là một trong những vùng núi đẹp được nhiều du khách yêu thích tại miền Bắc. Dưới đây là gợi ý về chi phí đi Sapa để bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình.

Mục Lục

Chi phí di chuyển khi du lịch Sapa

Để tới Sapa, bạn có thể sử dụng 3 phương tiện chính là xe khách, tàu hỏa và xe máy với giá vé tham khảo như sau:

Chi phí di chuyển khi du lịch Sapa
Chi phí di chuyển khi du lịch Sapa

Xem thêm: bản Tả Van Sapa

  • Xe khách: Giá vé xe khách đi Sapa dao động từ 350.000đ – 500.000đ/chiều. Ngoài ra, giá có thể đắt hơn vào các dịp lễ tết hoặc vào mùa cao điểm du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn đặt sớm và đặt khứ hồi thì có thể sẽ mua được vé rẻ hơn. Xe khách chính là phương tiện được các cặp đôi lựa chọn nhiều nhất, đặc biệt là loại xe ô tô có giường nằm đôi với ưu điểm vừa tiện nghi lại rất tình cảm, thoải mái cho 2 người. Giá vé loại giường đôi sẽ khoảng 650.000đ/chiều/người.
  • Tàu hỏa: Giá vé ghế cứng đối với ngày thường là 140.000đ/lượt và cuối tuần là 150.000đ/lượt. Cũng giống như xe khách, giá vé tàu hỏa cũng sẽ có sự chênh lệch từ vài chục đến vài trăm đối với dịp lễ tết. Nếu lựa chọn đi tàu hỏa, bến cuối cùng sẽ dừng tại ga Lào Cai. Chính vì thế, bạn sẽ mất thêm tiền đi xe bus hoặc taxi để đến được Sapa.
  • Xe máy: Với những bạn thích phượt có thể lựa chọn đi xe máy. Quãng đường để tới Sapa sẽ khoảng hơn 300km và sẽ tốn khoảng 150.000đ tiền xăng cho 1 lượt đi. Còn chi phí xe máy cả đi, về và di chuyển trong quá trình khám phá Sapa mất khoảng 300.000đ – 400.000đ.

Chi phí đi lại và tham quan tại Sapa

Phương tiện được lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi muốn di chuyển tại Sapa chính là xe máy. Nếu bạn thuê xe máy từ khoảng 6h sáng đến 6h tối sẽ có chi phí dao động trong khoảng 120.000đ.

Chi phí đi lại và tham quan tại Sapa
Chi phí đi lại và tham quan tại Sapa

Đọc thêm về: đi du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì

Thực tế, đi Sapa hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng điểm tham quan mà bạn sẽ đi. Lý do là bởi chi phí cho mỗi địa điểm tham quan tại Sapa cũng có sự chênh lệch nhất định. Dưới đây là mức giá tham quan tại mỗi điểm để bạn có thể tham khảo:

  • Thác Tình Yêu: 35.000đ
  • Thác Bạc: 10.000đ
  • Bản Má Tra – Tả Phìn: 30.000đ
  • Bản Cát Cát: 35.000đ
  • Bản Tả Van, bản Hồ: 40.000đ
  • Đỉnh Fansipan (chưa bao gồm phí và bảo hiểm): 150.000đ
  • Núi Hàm Rồng: 70.000đ

Chi phí khách sạn khi du lịch Sapa

Đi Sapa hết bao nhiêu tiền nghỉ khách sạn? Chi phí giá cả thuê chỗ nghĩ tại Sapa khá hợp lí chứ không cao như nhiều người tưởng tượng. Phòng giá rẻ dao động khoảng 200-300k, nếu bạn ở 2 ngày 1 đêm khoảng 100-150k.

Ngoài ra, nếu bạn không bị hạn chế về chi phí thì có thể lựa chọn những khách sạn 3 sao khoảng 500-700k ở khu vực Cầu Mây – Mường Hoa. Bên cạnh đó, giá phòng sẽ còn phụ thuộc vào thời điểm bạn đến du lịch. Nếu bạn du lịch Sapa vào mua lễ hay mùa du lịch thì giá phòng sẽ tăng cao hơn.

Bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ ngủ bản homestay để tiết kiệm chi phí cũng như có thể tìm hiểu và khám phá văn hóa của dân tộc nơi đây. Chi phí sẽ được tính tùy theo từng gia đình nhưng không quá 100k/ người.

Chi phí ăn uống khi đi du lịch Sapa

Đi Sapa hết bao nhiêu tiền chi cho ăn uống? Thông thường bữa sáng sẽ hết khoảng 30k, các bữa ăn còn lại sẽ khoảng 100k/bữa. Như vậy nếu du lịch 3 ngày 2 đêm, tổng 5 bữa của bạn sẽ hết khoảng 500k. Ngoài ra, bạn có thể ăn vặt hết khoảng 2 – 300k nữa. Tổng chi phí ăn uống cho chuyến đi hết khoảng 730k.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: đi Sapa hết bao nhiêu tiền? Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có một chuyến đi thật vui vẻ và tiết kiệm. Ngoài ra, với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đi tự túc, hoặc không muốn mất quá nhiều thời gian lên lịch trình thì có thể đặt tour Sapa trọn gói.

Rate this post