Giới thiệu một số thông tin về ĐH Điện Lực và thông báo tuyển sinh

Giáo Dục Tin tức

        Giới thiệu một số thông tin về ĐH Điện Lực và thông báo tuyển sinh. Đây là một vấn đề đang được rất nhiều bạn học sinh- sinh viên quan tâm vì có nguyện vọng thi vào trường ĐH này.

Mục Lục

1. Giới thiệu thông tin về trường ĐH Điện Lực

Trường ĐH Điện Lực

Trường Đại học Điện lực trước kia con hay được biết đến là Trường Kỹ nghệ Thực hành. Trường được thành lập vào năm 1898. Sau một thời gian Trường đã tách thành Trường Kỹ thuật I và trường Kỹ thuật II. Vào tháng 8 năm 1962, Trường Kỹ thuật I đã quyết định đổi tên thành Trường Trung Cấp Cơ điện. Đến ngày 08 tháng 02 năm 1966, Bộ Công nghiệp có quyết định tách Trường Trung Cấp Cơ điện trở thành Trường Trung học Kỹ thuật Điện và trường Trung học Cơ khí. Đến tháng 7 năm 1997, Bộ Công nghiệp quyết định đổi tên trường thành trường Trung học Điện 1. Đến tháng 04 năm 2000, Bộ Công nghiệp đã quyết định hợp nhất Trường Trung học Điện 1 và Trường Bồi dưỡng Tại chức trở thành Trường Trung học Điện 1  trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam. Vào ngày 26 tháng 10 năm 2001, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký quyết định thành lập Trường Cao đẳng Điện lực . Ngày 19 tháng 5 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập nên Trường Đại học Điện lực.

  1. Về Đào tạo của trường ĐH Điện Lực

 Trường Đại học Điện lực hiện nay hiện có 18 ngành đào tạo bậc đại học (trong đó có 11 ngành đã tuyển sinh và tổ chức đào tạo), trường có 8 chương trình đại học chất lượng cao, trường có 4 ngành đào tạo bậc tiến sĩ và 7 ngành đào tạo bậc thạc sỹ với quy mô gần 10.000 sinh viên.

  1. Về Nghiên cứu Khoa học

Trường phát triển trên cơ sở chiến lược phát triển Khoa học và Công nghệ và gắn kết với thực tiễn, trường luôn thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu KH&CN nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng đặt ra. Các lĩnh vực nghiên cứu thế mạnh của trường gồm: Các hệ thống kỹ thuật trong các nhà máy điện, các trạm điện và các đường dây truyền tải điện năng; ….

2. Các thông tin tuyển sinh của trường ĐH Điện Lực năm 2018

Tin tức tuyển sinh trường ĐH Điện lực

2.1. Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2.2. Phạm vi tuyển sinh: Trường tuyển sinh trong cả nước.

2.3. Phương thức tuyển sinh của trường

Trường tổ chức xét tuyển thông quả kết quả thi của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức, theo tổ hợp các môn thi xét tuyển có mã ngành A00, A01, D07, D01 và theo từng mã ngành tuyển sinh của trường (có tính cả điểm ưu tiên).

Điểm Xét tuyển bậc ĐH (ĐXT) = Tổng điểm thi của 3 môn ủa kỳ thi THPT theo Tổ hợp các môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (ĐƯT)

Tổ hợp có mã ngành  A00: Toán học, Vật lý, Hóa học.

Tổ hợp mã ngành A01: Toán học, Vật lý, Anh văn.

Tổ hợp có mã ngành D07: Toán học, Hóa học, Anh văn.

Tổ hợp mã ngành D01: Toán học, Ngữ văn, Anh văn.

Các tổ hợp điểm thi xét tuyển có giá trị tương đương nhau.

Điểm ưu tiên phụ thuộc vào mã vùng (ĐƯT): Điểm ưu tiên áp dụng theo quy chế tuyển sinh Đại học năm 2018 (Đối tượng ưu tiên và Khu vực ưu tiên) của Bộ GD&ĐT.

Tất cả các thí sinh có điểm thi tỏng kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ và trường Đại học Điện lực quy định , khi thí sinh được thông báo điểm thi THPT Quốc gia thì mới được tham gia xét tuyển.

Tìm đọc thêm những thông tin khác tại đây!

 

5/5 - (1 bình chọn)