Nỗi khổ của những cô gái khi lựa chọn học ngành thể dục thể thao

Tin tức

      Là con gái, ai mà không trốn học tiết thể dục vài lần. Là con gái ai mà chả mệt mỏi những ngày ấy. Là phụ nữ đôi khi chúng ta tự cho mình quyền được yếu đuối, quyền được mỏng manh… Nhưng cũng có một số bạn nữ lại rất mạnh mẽ và cá tính. Các bạn lựa chọn cho mình một niềm đam mê và sống hết mình với niềm đam mê đó. Trong đó vấn đề chúng ta nên dành thời gian quan tâm đến nỗi khổ của những cô gái khi lựa chọn học ngành thể dục thể thao.

Mục Lục

1. Học thể dục thể thao bằng cả sự đam mê.

Nỗi khổ của con gái khi học ngành thể dục thể thao

      Có vài lần tôi gặp cô bạn cũ. Cô ấy bây giờ đang là giáo viên môn giáo dục quốc phòng tại một trường đại học lớn. 2 đứa có ngồi tâm sự với nhau. ” Tao vẫn còn ngưỡng mộ mày lắm Hà ạ! ngày trước cứ đến tiết thể dục hay QPAN mày lại trốn rồi giả ốm. Vậy mà mày lại chọn thi đại học vào trường ĐH TDTT. Bạn tôi cười trừ và trả lời, tao gét môn học ấy là vậy mà cuối cùng lại yêu nó mày ơi. Mày không biết đâu những ngày bà mụ ghé thăm thời còn đi học đại học tụi tao rất sợ. Sợ đến mất ngủ luôn mày ạ. 

Rồi những ngày nắng nóng phải luyện tập ngoài trời dưới cái nóng đỏ da đỏ thịt, đứa nào đứa nấy trông giống như gà chọi cả lũ… rồi những ngày thi đến phải luyện tập nhiều hơn, đứa nào mà không chịu khó ăn uống là dễ ốm lắm,..”. Nghe bạn kể, tôi đã sởn da gà, tại sao nó lại có thể mạnh mẽ đến như vậy.

Phụ nữ vốn là một nửa của thế giới, những gì đẹp đẽ nhất đều do họ tạo ra. Bạn của tôi cũng vậy. Cô ấy học ĐH TDTT cũng là vì một nguyên do àm làm cho chúng tôi mỗi lần nhớ đến lại chân tay run lẩy bẩy. Ngày ấy, trời rất nắng, chúng tôi vẫn phải thi môn chạy bền,… có nhiều chúng bạn lần lượt ngất xỉu và phải thi lên thi xuống rất nhiều lần và trong đó có tôi và nó. Sau lần đó nó quyết tâm sau này sẽ thi để được làm giáo viên để các em học sinh nữ mà nó dạy sẽ tìm đc sự động viên, sự vỗ về và sự thấu hiểu.

2. Đến từ gét và học vì yêu ngành Thể dục thể thao.

Thể dục thể thao với nữ giới khó khăn hơn nam giới

      Đấy! Bạn tôi đã đến với ngành này bằng sự căm gét vậy mà nó càng học càng yêu ngành. Nó học ĐH ở Bắc Ninh. Ngày đó trường lấy điểm chuẩn khá cao. Nhưng bây giờ cũng đỡ khắt khe hơn nhiều rồi. Sinh viên nữ đăng ký dự tuyển vào trường ngày càng đông mày ạ. Đến nỗi trường còn phải xây thêm 2 ký túc xá cơ đấy. Cũng phải thôi, Thầy cô trong trường rất nhiệt tình với sinh viên và môi trường học tập cũng rất tốt. Ngày xưa nó lùn và mập lắm, lại còn hay ăn. Vậy mà sau 4 năm ĐH nó trở nên xinh đẹp và săn chắc hơn.

Nó chia sẻ với tôi. Lựa chọn này của tao cũng bị bố mẹ phản đối dữ lắm, ai cũng bảo con gái học ngành này sẽ rất vất vả. Nhưng tao càng học càng yêu mày ạ. Có học ngành này tao mới hiểu về cơ thể mình hơn, biết yêu cuộc sống và còn có thể chăm sóc sức khỏe của mọi người và điều đó làm tao cảm thấy hạnh phúc.

Qua bài viết này, hy vọng các em sẽ có thêm động lực để theo đuổi với đam mê thể dục thể thao của các em!

Rate this post