chuong-trinh-lien-thong-cao-dang-dieu-duong

Chương trình liên thông trung cấp lên cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Tin tức

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay là hình thức được rất nhiều người quan tâm, nhằm đáp ứng mục tiêu xã hội hóa nâng cao năng lực nghề nghiệp. Từ đó sẽ mở rộng được cơ hội việc làm trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 nhé

Mục Lục

Xu hướng liên thông trung cấp lên cao đẳng Điều dưỡng

Hiện nay xu thế học liên thông trung cấp lên Cao đẳng điều dưỡng được xem là xu thế tất yếu đối với những người mong muốn liên thông từ hệ trung cấp chuyên nghiệp lên cao đẳng chính quy. Hình thức này còn phù hợp với những bạn sinh viên đang có nhu cầu được bổ sung những kiến thức chuyên ngành nhằm đáp ứng được công tác tốt nhất và mở rộng cơ hội thăng chức, việc làm trong tương lai. Hình thức học liên thông này sẽ giúp cho sinh viên nâng cao kỹ năng, kiến thức tương đương với hệ cao đẳng chính quy để đáp ứng nhu cầu việc làm hiện nay. Vậy điều kiện xét tuyển Liên thông ngành Điều dưỡng năm 2020 như thế nào?

lien-thong-cao-dang-dieu-duong4

Với những sinh viên theo học ngành Điều dưỡng hệ trung cấp thì học liên thông lên Cao đẳng điều dưỡng là một xu hướng tất yếu. Trên địa bàn TP Sài Gòn và những tỉnh lân cận thì các bạn sinh viên trung cấp Cao đẳng điều dưỡng có thể tham gia xét tuyển liên thông Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Đây được xem là một trong những cơ sở đào tạo được đánh giá là có chất lượng tốt về chương trình giảng dạy liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM.

Chương trình đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2020

Cụ thể với những bạn sinh viên mong muốn học liên thông trung cấp lên Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy thì trước tiên cần phải thi tuyển theo những quy định của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Theo đó thì hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2020 cần phải đảm bảo chất lượng đầu vào trình độ Cao đẳng. Cụ thể các bạn sẽ phải vượt qua 3 môn: môn cơ sở, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành. Những môn thi này được nhà trường áp dụng thi tuyển sinh liên thông đối với những ngành học như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng hàng tháng. Trong đó tất cả đối tượng tốt nghiệp trung cấp Y- dược có nguyện vọng học liên thông lên Cao đẳng thì sẽ có chương trình học đa dạng.

Về thời gian đào tạo liên thông cao đẳng Điều Dưỡng ở mỗi trường hợp sẽ khác nhau. Đối với những thí sinh liên thông đúng ngành từ trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng điều dưỡng thì thời gian đào tạo là 18 tháng. Và còn những thí sinh học trung cấp sức khỏe khác ngành liên thông thì cần phải học chứng chỉ chuyển đổi ngành, sau đó mới được đăng ký ứng tuyển để học liên thông ngành học đó. Chẳng hạn như một số bạn sinh viên có bằng trung cấp Hộ sinh có nguyện vọng học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng thì các bạn sẽ cần phải có chứng chỉ chuyển đổi học ngành Điều dưỡng. Trường hợp chưa có chứng chỉ thì các bạn có thể học chuyển đổi ngành tại nhà trường trong thời gian là 03 tháng. Thời gian đào tạo với thí sinh liên thông trái ngành học là 20 tháng. Và tiếp tục liên thông lên Đại học nếu có nguyện vọng.

Về bằng cấp theo quy định mới thì những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng hoặc Cao đẳng Hộ sinh…. với thời gian đào tạo từ 18 -20 tháng tùy thuộc vào bằng cấp đầu vào của học viên.

Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?

Theo quy chế đào tạo liên thông Đại học, Cao đẳng đã sửa đổi mới đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 18/3/2015 cho biết những vấn đề liên quan đến việc thi liên thông đối với những ngành nghề thuộc lĩnh vực sức khỏe. Vậy y sĩ đa khoa liên thông liên thông lên bác sĩ được không?

lien-thong-cao-dang-dieu-duong

Với trường hợp đã tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa thì sẽ được phép đăng ký thi liên thông lên đại học với một số ngành Y học cổ truyền, Y đa khoa, hay Y học dự phòng. Một số quy định mới này đã tạo điều kiện cho nhiều bạn mong muốn chuyển đổi ngành nghề yêu thích, trong lĩnh vực sức khỏe. Bởi lẽ quy định trước đây không cho phép thi liên thông chéo ngành như hiện tại.

Ngoài ra những trường hợp đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp đối với bất kỳ ngành nào thuộc lĩnh vực sức khỏe nói chung thì đều có thể đăng ký thi dự thi liên thông đại học đối với những ngành Y tế công cộng, Y đa khoa, Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Hộ sinh, Răng Hàm Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học … Một số ngành đặc thù thì có yêu cầu cao hơn như Y học cổ truyền,  Bác sĩ đa khoa, hay Răng hàm mặt thì người học cần phải đảm bảo tiêu chí có thời gian làm việc đúng ngành là 12 tháng từ lúc bắt đầu ký kết hợp đồng lao động cho đến thời điểm các bạn nộp hồ sơ dự thi liên thông.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

Rate this post