Có nên cho trẻ em học chơi bóng đá?

Tin tức

Bóng đá là mộ trong những bộ môn thể thao được yêu thích và phổ biến trên thể giới được nhiều người chơi từ lớn cho đến trẻ em. Có nên cho trẻ em học chơi bóng đá? Đáp án sẽ có trong bài viết dưới đây?

Trẻ em có đủ năng lượng để khám phá và học hỏi nên thường rất hiếu động, luôn tò mò về cuộc sống xung quanh chúng. Để nguồn năng lượng của trẻ nhỏ được phát huy vào đúng lúc đúng chỗ thì việc cho trẻ em học môn thể thao bóng đá là một chọn lựa hoàn hảo. Không chỉ là một trò chơi giúp con giải trí, chúng ta còn thấy sự khỏe mạnh, mạnh mẽ của thể lực và tâm lý quan trọng hơn hết các kỹ năng, tố chất của một cầu thủ bóng đá. Do vậy, nếu bạn có là 1 cầu thủ hay chỉ là một fan hâm mộ bóng đá hay 1 vận động viên thì bạn cũng nên biết những người đó chơi như thế nào và các kỹ năng ra sao và lợi ích mà bóng đá mang lại cho sức khỏe.

Trẻ chơi bóng đá giúp tăng cường sức khỏe

Săn chắc cơ bắp 

Theo chứng mình của các chuyên gia trong ngành thể dục thể thao thì những hoạt động rèn luyện thể chất đều giúp con người chúng ta khỏe mạnh, đối với bóng đá còn tạo cho bạn có thêm niềm vui, sự hứng thú trong khi tập tành. Bóng đá không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn giúp những cơ đùi, chân, ngực và bụng săn chắc,  khỏe mạnh hơn, cải thiện năng lực tập luyện của những vận động viên, song cũng giảm các nguy cơ chấn thương luôn tiềm ẩn, nâng cao mức hoạt động của huyết mạch, đặc biệt là giảm mỡ bụng. Trong bóng đá, khi phải nhìn vào người để chuyền bóng, chạy theo đối thủ, bảo vệ khung thành, tạo cho bạn sự nhanh nhẹn, linh hoạt sức bền và sức nhanh. Việc thường xuyên đá bóng sẽ giúp xương hoạt động tốt hơn.

Bóng đá giúp trẻ em tự tin và cởi mở

Môn bóng đá là một môn thể thao đồng đội, bóng đá giúp trẻ vui chơi và rèn luyện cùng đồng đội, người bạn cùng trang lứa. Điều này sẽ giúp trẻ thuận tiện hơn trong giao tiếp, tương tác với bạn bè từ đấy giúp trẻ cởi mở hơn và dễ hòa nhập với cồng đồng.

Khi xem bóng đá chúng ta đều có thể cảm nhận được không khí sôi nổi khi mà bạn hào hứng cổ vũ, tham gia soi kèo 365, hồi hộp trong từng cú sút tạo nên bầu không khí vui vẻ đến lẹ thường. Đối với trẻ, việc tích cực tham gia đá bóng cũng mang đến những hiệu ứng tâm lý tương tự.

Giảm căng thẳng

Bóng đá giúp giải tỏa căng thẳng

Bóng đá không chỉ giúp cơ thể của trẻ khỏe mạnh mà còn giúp cuộc sống thoải mái, năng động hơn. Các bài tập của môn bóng đá giúp điều hòa tâm trạng ổn định hơn, giảm được những suy nghĩ sai lệch, tiêu cực. Hơn thế, việc chơi bóng đá sau giờ học tập ở trên lớp sẽ giúp trẻ giải tỏa được những căng thẳng cùng như giúp các con có tinh thần sáng suốt hơn và dễ tiếp nhận kiến thức. Những em thường bị mắc chứng trầm cảm hay khó mất ngủ có thể đá bóng để cải thiện tình trạng đó.

Giúp trẻ rèn luyện tính tự giác và kỷ luật

Giống như môn thể thao bóng rổ, thì bóng đá đòi hỏi trẻ phải tuân thủ các luật chơi, nắm vững được cách thức, kỹ thuật chơi bóng. Ngoài ra, bóng đá cũng là bộ môn thể thao giúp trẻ rèn luyện thêm tính tự giác để có thể hòa đồng với tập thể và tuân thủ các chỉ đạo của người dạy. Thời gian trẻ học bóng đá thường xuyên sẽ tạo điều kiện để rèn luyện tính kỷ luật và tự giác trong học tập và cuộc sống hàng ngày.

Cải thiện tim mạch

Đá bóng giúp tăng cường hệ tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh về áp huyết, bệnh tim, tiểu trục đường và một số căn bệnh mạn tính khác vì khi đá bóng thường tập trung vào sự chuyển động liên tục giữa vùng cánh tay, đầu, chân giúp cho chức năng hoạt động của tim được ổn định, sức bền tốt hơn để bạn luôn khỏe mạnh và sở hữu một vóc dáng cân đối.

Rate this post