Nha Trang sôi nổi phong trào tập luyện thể thao

Thể Thao

Tập thể thao là một trong những cách tốt nhất để rèn luyện sức khỏe. Chính vì vậy, phong trào thể thao đã và đang phát triển mạnh mẽ trên cả nước, tiêu biểu là tỉnh Nha Trang.

Đã từ lâu, người dân Nha Trang đã quen với việc mỗi sáng sớm và chiều tối đều chọn một vài môn thể thao để chơi. Dần dần, các đội nhóm, câu lạc bộ thể thao được hình thành, phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe phát triển và trở nên phổ biến đối với đời sống sinh hoạt của mọi người nơi đây.

Tích cực ủng hộ phong trào, mỗi năm thành phố Nha Trang đều cho tổ chức hàng trăm giải thi đấu thể thao, thu hút một lượng đông đảo người dân tham gia. Các môn thể thao phát triển mạnh có bóng đá trên sân cỏ nhân tạo, aerobics, bóng bàn, cầu long, thể dục dưỡng sinh… Các vận động viên tham gia thì có ở khắp các lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người già, từ phụ nữ đến đàn ông. Số lượng người dân tham gia tập luyện thể thao tăng lên rõ rệt qua từng năm, cùng với đó là chất lượng các môn thể thao phong trào cũng ngày càng được nâng cao. Cả thành phố hiện có gần 100 câu lạc bộ thể dục thể thao hoạt động trên tất cả 27 xã, phường. Chất lượng chuyên môn các câu lạc bộ cũng được cải thiện từng bước thông qua việc tham gia tranh tài với nhau ở các giải đấu hàng năm.

Kết quả hình ảnh cho the dục o biển

Tập thể dục buổi sáng tại thành phố Nha Trang

Ở các trường học, phong trào thể dục thể thao cũng được đẩy mạnh. Đối với bậc tiểu học và trung học cơ sở, 100% được bảo đảm tiết học giáo dục thể chất: học sinh lớp 1 là 1 tuần 1 tiết, học sinh từ lớp 2 đến lớp 9 là 1 tuần 2 tiết. Thành phố đã tổ chức dạy bơi cho các em học sinh bậc trung học cơ sở, vừa nâng cao sức khỏe vừa rèn luyện cho các em kỹ năng bơi lội để đề phòng tai nạn đuối nước. Số lượng học sinh đăng ký rất đông, đến hàng nghìn em. Các giáo viên dạy giáo dục thể chất cũng được đảm bảo có trình độ chuyên môn thể dục đạt chuẩn. Các trường còn thường xuyên tổ chức chương trình ngoại khóa, giúp các em nâng cao kiến thức thực tế và đảm bảo quyền vui chơi, giải trí.

Các trường đại học trên địa bàn thành phố cũng tích cực đầu tư mở rộng và nâng cao cơ sở vật chất phục vụ cho việc tập luyện thể dục thể thao. Tiêu biểu như Đại học Nha Trang đã xây dựng một khu nhà liên hợp huấn luyện đa năng, có diện tích hơn 3000 mét vuông, gồm có các phòng học giáo dục thể chất và khu sân tập, khán đài… giúp sinh viên có nơi luyện tập miễn phí mà an toàn. Bạn Nguyễn Văn Trường, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Nha Trang chia sẻ: “Trường mình tuy là trường khối Y Dược nhưng cũng được đầu tư một khu riêng để tập nhiều môn thể thao khác nhau, thích lắm! Mình cũng đang tham gia một câu lạc bộ bóng chuyền ở trường, có cơ hội rèn luyện thêm sức khỏe!”.

Kết quả hình ảnh cho the dục o biển

Thể dục thể thao ở lứa tuổi học sinh – sinh viên cũng rất được chú trọng

Đối với các chiến sĩ công an, lực lượng vũ trang cũng đều có các giải thi đấu thể dục thể thao hàng năm. Lực lượng công an của thành phố Nha Trang được yêu cầu mỗi người phải tập 1 môn thể thao yêu thích, thực hiện khẩu hiệu “Chiến sĩ khỏe để bảo vệ Tổ quốc”.

Tuy nhiên, việc phát triển phong trào thể dục thể thao ở Nha Trang vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Kinh phí dành cho lĩnh vực này còn hạn hẹp, cơ sở vật chất chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Tương lai, thành phố sẽ tiến hành xã hội hóa thể thao để có cơ hội phát triển hơn.

Rate this post