Tìm hiểu lợi ích của những môn thể thao dưới nước

Thể Thao

Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng: Những môn thể thao dưới nước mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lợi ích bất ngờ của những môn thể thao dưới nước.

Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Những nghiên cứu cho thấy, khi bạn chơi thể thao dưới nước, tất cả những cơ bắp trên cơ thể điều được hoạt động. Điều này rất có lợi cho quá trình trao đổi chất, khiến cơ thể có cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm nguy cơ mắc một só bệnh mãn tính nguy hiểm từ sự suy giảm chức năng hệ miễn dịch.

Thể thao dưới nước giúp giảm cân tốt hơn

Việc tập thể thao dưới nước giúp bạn giảm cân nhanh hơn so với bình thường. Vì toàn bộ cơ thể ở dưới nước đều được tập luyện ngay cả khi bạn nhằm mục tiêu vào một vùng cơ thể nào đó. Thể thao dưới nước là chọn lựa lí tưởng cho những người hoạt động thể dục giảm cân. Theo đó, thời gian tập luyện lý tưởng nhất là 30-60 phút dưới nước.

Tăng sức mạnh cơ bắp

Thể thao dưới nước cũng làm tăng sức mạnh cơ bắp. Khi bạn tập thể dục dưới nước, cơ thể sẽ được cân bằng và cơ bắp được hoạt động nhiều nhất. Đây chính là lý do hầu hết những người thường xuyên bơi lội có bắp tau và bắp chân. Những kỹ thuật hoạt động chống lại nước giúp tăng trưởng và tăng cường cơ bắp.

Giảm nguy cơ bệnh tim và tiểu đường

Theo những chuyên gia sức khỏe của trường Cao đẳng Dược thì nước có thể giúp thư giãn cơ bắp và trí óc. Nước cũng có tác động tích cực đến hệ tim mạch của bạn. Đặc biệt, thể thao dưới nước còn giúp gi lượng đường trong máu ở mức độ ổn định, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Hệ thống xương chắc khỏe

Những chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, thay vì luyện tập trong phòng tập thể dục hoặc với máy chạy bộ, hãy chơi những môn thể thao dưới nước. Những môn thể thao dưới nước như đua thuyền, bơi lội, lặn, bóng nước có thể cải thiện mật độ xương, đặc biệt là của phụ nữ sau thời kỳ tiền mãn kinh. Vì thế, những phụ nữ ngoài 40 tuổi nên chơi thể thao dưới nước để tránh chứng loãng xương tuổi già.

Hệ thần kinh khỏe mạnh

Việc tiếp xúc với nước giúp làm dịu cơ thể và làm nó trở nên thư giãn và thoải mái hơn. Nước giúp thư giãn và nhẹ nhàng cho tâm trí và giúp làm dịu tinh thần của bạn. Nó kích thích endorphin -hoóc môn hạnh phúc giúp nâng cao tâm trạng của bạn.

 Chính vì thế, những bài tập dưới nước giúp bạn cải thiện tinh thần cũng như tránh một số bệnh lý như đau nửa đầu, đau đầu căng thẳng hay đau đầu mãn tính.

Những chuyên gia cũng khẳng định rằng, thể thao dưới nước đem lại lợi ích cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì thế, cha mẹ nên cho con làm quen với những môn thể thao dưới nước từ nhỏ để hoàn thiện trí óc cũng như thể chất của trẻ.

Thể thao dưới nước có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng vẫn phải thật cẩn thận, chú ý an toàn khi bạn ở trong nước. Các chuyên gia cũng khẳng định rằng đối với mọi lứa tuổi, lợi ích của thể thao dưới nước đều rất lớn. Chính vì vậy, hiện nay cha mẹ thường cho con mình bắt đầu làm quen với nước từ khi còn rất nhỏ. Bơi lội rất tốt đối với sự phát triển toàn diện từ trí óc đến thể chất của trẻ.

Cải thiện sức khỏe và sức bền

Bên cạnh đó, những bài tập có tác động thấp còn giúp cải thiện sức khỏe chung. Lực nổi của nước không tạo nhiều áp lực lên cơ thể hoặc các khớp mà giữ chúng được an toàn. Bạn cũng có thể cảm thấy không mệt mỏi sau khi tập luyện dưới nước. Bơi thường xuyên rất hiệu quả để giảm đau khớp cũng như giúp xương khỏe.Những môn thể dục dưới nước cũng giúp cải thiện sức bền và tăng cường cơ bắp. Khả năng chịu nước là một cách tự nhiên để xây dựng sức bền

Rate this post