Tìm hiểu những trường Cao đẳng Y dược tại khu vực phía Bắc

Giáo Dục

Ngành Y dược được đánh giá là một trong những ngành HOT, thu hút được nhiều thí sinh quan tâm. Theo học ngành Y dược các thí sinh có cơ hội lựa chọn những ngành nghề khác nhau và sau khi ra trường cơ hội làm việc được mở rộng.

Mục Lục

Tìm hiểu những trường Cao đẳng Y dược tại khu vực phía Bắc

Hiện nay, các trường Cao đẳng Y dược đang đẩy mạnh đào tạo trên 5 ngành chính cụ thể:

Tìm hiểu những trường Cao đẳng Y dược tại khu vực phía Bắc 1
Tìm hiểu những trường Cao đẳng Y dược tại khu vực phía Bắc 1
  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Tùy vào năng lực, khối lượng kiến thức và mong muốn theo nghề các thí sinh tiến hành lựa chọn được ngành học phù hợp. Ngoài vấn đề lựa chọn được ngành học phù hợp các bạn cần lựa chọn được trường Cao đẳng Y dược có chất lượng giáo dục đào tạo tốt, đáp ứng được nhu cầu công việc về sau.

Theo đánh giá mặt bằng chung những trường Cao đẳng Y dược uy tín tại khu vực phía Bắc hiện nay như:

  • Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội;
  • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch;
  • Trường Cao đẳng Y dược Yersin;

Khi có mong muốn theo học ngành Y dược các bạn có thể đăng ký theo học những trường trên nhằm đảm bảo về chất lượng đào tạo trong suốt quá trình theo học và đáp ứng được nhu cầu công việc về sau.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học ngành Y Dược

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày một tăng cao bởi vậy khi theo học ngành này các bạn không lo lắng về vấn đề công việc về sau. Sau khi tốt nghiệp những ngành Y Dược tương ứng các cạn sẽ làm việc tại các bệnh viện, trung tâm hay cơ sở Y tế với những nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ đối với những sinh viên theo ngành Điều dưỡng các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm Y tế với nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ cho các bác sĩ trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ khâu từ tiếp nhận điều trị cho đến khi bệnh nhân phục hồi.

Tìm hiểu những trường Cao đẳng Y dược tại khu vực phía Bắc 2
Cơ hội nghề nghiệp sau khi học ngành Y Dược

Hay những sinh viên theo ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở những quầy thuốc, hay những công ty sản  xuất thuốc; thực phẩm chức năng. Đối với những trường hợp sau khi đã tốt nghiệp ngành Dược ở hệ Cao đẳng trở lên và được đã hành nghề 2 năm sẽ có cơ hội lựa chọn ngành nghề các bạn có thể tự mở quầy thuốc, khi đó các bạn sẽ tự quản lý được nguồn kinh tế hơn rất nhiều.

Đối với những ngành khác tương đương các bạn có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp ở một số ngành nghề tương ứng. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội làm việc ở nước ngoài và được hưởng được mức lương khá cao.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho mọi người thông tin liên quan đến những trường Y Dược uy tín tại khu vực miền Bắc. Những băn khoăn khác liên quan đến thủ tục hay hồ sơ nhập học các bạn liên hệ trực tiếp về trường đào tạo để được tư vấn cụ thể.

Rate this post