cao-dang-dieu-duong-co-duoc-goi-la-cu-nhan

Cao đẳng Điều dưỡng có được gọi là cử nhân?

Tin tức

Chắc hẳn nhiều thí sinh không biết Cao đẳng Điều dưỡng có được gọi là cử nhân hay gọi là gì. Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Khi nhắc về học hàm học vị rất nhiều bạn không biết cao đẳng điều dưỡng có được gọi là cử nhân hay không.

Mục Lục

Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng tiếng anh là Nursing (Y tá) dùng để chỉ một ngành trong hệ thống các ngành Y tế. Điều dưỡng gắn liền với việc các bà mẹ chăm sóc trẻ em từ thuở lọt lòng. Ngày nay, bên cạnh bậc đại học, Cao đẳng Điều dưỡng trở thành một ngành nghề độc lập có chỗ đứng cao trong xã hội với nhiệm vụ cải thiện nâng cao sức khỏe cho mọi người. Nhà nước còn cho xây dựng các trường đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng tạo điều kiện cho những thí sinh có đam mê theo ngành có thêm cơ hội xét tuyển.

Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Có không ít người hiểu phải tốt nghiệp ngành Điều dưỡng bậc đại học mới được gọi là Cử nhân Điều dưỡng. Tuy nhiên tốt nghiệp Cao đẳng trở lên sẽ được gọi là cử nhân hoặc kĩ sư. Khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được gọi là cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng, khi bạn tốt nghiệp Trung cấp sẽ được gọi là Điều dưỡng Viên. Điều này cũng tương tự như các ngành nghề khác cách gọi này để phân biệt với những cử nhân Điều dưỡng hệ Đại học. Còn Để trở thành bác sĩ Điều dưỡng phải thi đỗ Đại học Y và trải qua quá trình học 4 – 6 năm.

Khi bạn tốt nghiệp cao đẳng được gọi là cử nhân điều dưỡng cao đẳng. Trung cấp điều dưỡng sẽ được gọi là điều dưỡng viên. Khi bạn tốt nghiệp cao đẳng trở lên sẽ được gọi là cử nhân hoặc kỹ sư.

cao-dang-dieu-duong-co-duoc-goi-la-cu-nhan

Cao đẳng Điều dưỡng có được gọi là cử nhân?

Các bạn nên lựa chọn học cao đẳng điều dưỡng trở lên để lấy bằng cử nhân điều dưỡng Từ năm 2021 trở đi, Bộ y tế sẽ ngừng tuyển dụng các Điều dưỡng có bằng Trung cấp.

Điều dưỡng và Y tá có phải là một?. Trước đây, hai nghề này là một nhưng ngày nay Điều dưỡng có thể làm việc độc lập không phụ thuộc vào bác sĩ điều trị nên đã có vị thế trong lĩnh vực y tế.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại:

  • Các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe của cả nhà nước và tư nhân
  • Những Điều dưỡng giỏi có thể trở thành quản lý và tham gia xây dựng công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh.
  • Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe cho cộng đồng.

Sau khi có bằng tốt nghiệp ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại các trường cao đẳng y dược nói chung, thì sinh viên sẽ được gọi là cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng. Khi có tấm bằng này, các bạn có thể đi xin việc ở các bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc. Điều dưỡng với nhiệm vụ là chăm sóc, hướng dẫn bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Muốn trở thành cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ phải trải qua chương trình đào tạo của trường. Phải chọn được cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng để học các kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành do nhà trường yêu cầu.

Tại sao nên học Cao đẳng Điều dưỡng trở lên?

Chúng ta nên học cử nhân Điều dưỡng cao đẳng trở lên vì sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương cao, công việc ổn định. Khi trở thành cử nhân Điều dưỡng các bạn sẽ được học thêm các kiến thức mới, nâng cao trình độ chuyên môn để dễ dàng thăng tiến trong công việc, đảm bảo chắc chắn hơn về vị trí việc làm của mình.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có các lớp đào tạo cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cấp bằng chính quy hệ Cao đẳng. Với mức học phí 900.000đ/ tháng phù hợp với nhiều sinh viên. Trường có các giảng viên uy tín, có bằng cấp cao nhiệt huyết với công việc giảng dạy.

Như chúng ta đều biết, không phải ai cũng may mắn có học lực tốt để thi đỗ vào các trường đại học như: Đại học Y Hà Nội, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Hải Phòng vì những trường đầu ngành lấy điểm chuẩn rất cao. Đối với những bạn có học lực khá hoặc trung bình khá lựa đăng ký vào các trường cao đẳng có ngành Điều dưỡng là an toàn nhất.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có nhiều trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng,  như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh. Chất lượng đào tạo khác nhau.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chú trọng nhiều vào thực hành với thời gian chiếm đến 70 %.

Sinh viên hoàn thành khóa học Cao đẳng Điều dưỡng của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo chính quy. Bằng tốt nghiệp được cấp theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, được sử dụng trên toàn quốc. Mẫu bằng tốt nghiệp được cấp theo quy định chung của các trường Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo chính quy. Sinh viên Cao đẳng điều dưỡng sẽ phải trải qua 3 năm đào tạo để đủ điều kiện để tốt nghiệp Cử nhân điều dưỡng.

Qua bài viết này chắc các bạn đã nắm rõ Cao đẳng Điều dưỡng có được gọi là cử nhân?. Đây thực sự là ngành học được đánh giá đầy tiềm năng và mở ra ra nhiều cơ hội cho sinh viên kiếm được việc làm.

Rate this post