Học liên thông cao đẳng Điều dưỡng ở đâu

Học liên thông cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Giáo Dục

Học liên thông cao đẳng Điều dưỡng ở đâu là một vấn đề được nhiều người quan khi có dự định học tập nâng cao kiến thức và trình độ của mình. Dưới đây là một số trường có đào tạo hệ liên thông cao đẳng các ngành y dược để bạn tham khảo.

Mục Lục

Tìm hiểu điều kiện học liên thông cao đẳng Điều dưỡng 2021

Liên thông là hình thức đào tạo được Bộ GD&ĐT cho phép những người đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp có mong muốn đăng ký học liên thông đại học để bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên môn ở trình độ cao hơn. Người học có thể sử dụng kết quả học tập trước đó để học lên trình độ cao hơn cùng ngành hoặc chuyển sang một chuyên ngành đào tạo khác.

Trong đó, hệ liên thông cao đẳng Điều dưỡng dành cho những người đã có bằng Trung cấp chuyên ngành y dược được học tập để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn, với thời gian đào tạo ngắn hạn hơn so với hệ đào tạo cao đẳng Điều dưỡng chính quy.

Điều kiện tuyển sinh liên thông cao đẳng Điều dưỡng khá đơn giản, chỉ cần học viên đã có bằng tốt nghiệp trung cấp Điều dưỡng (hoặc các ngành thuộc lĩnh vực y dược) là có thể học tập tại các trường cao đẳng đào tạo hệ liên thông. Bên cạnh đó, thời gian đào tạo hệ liên thông cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tùy thuộc vào chuyên ngành học viên đã học ở trình độ Trung cấp.

+ Đối với những người học liên thông ngành Điều dưỡng từ Trung cấp lên Cao đẳng sẽ có thời gian đào tạo là 18 tháng.

+ Đối với những người muốn chuyển đổi ngành học, trường sẽ yêu cầu chứng chỉ chuyển đổi ngành mới có thể đăng ký học liên thông ngành đó. Thời gian đào tạo với những người học liên thông trái ngành là 20 tháng.

Ví dụ bạn có bằng Trung cấp Dược muốn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì bắt buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi học sang ngành Điều dưỡng. Nếu chưa có chứng chỉ, trường sẽ tổ chức học chuyển đổi ngành trong thời gian 03 tháng.

Học liên thông cao đẳng Điều dưỡng ở đâuHọc liên thông cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Tại sao nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp

Học liên thông cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn của mình để đáp ứng yêu cầu xã hội ngày càng khắt khe đối với lĩnh vực y tế như hiện nay. Bên cạnh đó, việc học liên thông còn giúp bạn có cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp.

Khi học hệ đào tạo này, bạn sẽ có cơ hội bổ sung, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên ngành của mình. Bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn và đi sâu hơn vào lĩnh vực quản lý, nghiên cứu về chuyên ngành Điều dưỡng. Những kiến thức, kĩ năng học được sẽ giúp bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực đa dạng hơn.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng, hấp dẫn

Theo quy định hiện hành, bằng cấp liên thông và chính quy có giá trị sử dụng ngang bằng nhau, nhà tuyển dụng không phân biệt bằng cấp của hai hệ đào tạo này. Với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng và những kiến thức chuyên sâu đã có, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc hấp dẫn hơn so với trình độ Trung cấp, cùng hệ số mức lương cao hơn.

Hiện nay, không chỉ các cơ sở y tế Nhà nước, mà có nhiều đơn vị, bệnh viện tư đều áp dụng hệ số lương dựa trên căn cứ giá trị bằng cấp của người lao động, do đó việc học hệ liên thông sẽ giúp bạn nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Việc học liên thông cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với hệ cao đẳng chính quy. Thông thường, chương trình đào tạo liên thông cao đẳng Điều dưỡng là 18 tháng. Với thời gian đào tạo ngắn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập và sinh hoạt, đi lại.

Thời gian đào tạo linh hoạt 

Lịch học liên thông cao đẳng Điều dưỡng thường được các trường tổ chức vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc thứ 7 và chủ nhật. Đối với những người đã đi làm, lịch học này giúp bạn vừa đảm bảo được công việc ở cơ quan, mà vẫn có thể hoàn thành chương trình học tập nâng cao trình độ chuyên môn theo quy định của ngành. Bên cạnh đó, vừa đi học vừa làm giúp bạn tiếp cận các kiến thức thực tế hơn.

Học liên thông cao đẳng Điều dưỡng ở đâuHọc liên thông cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Học liên thông cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Học liên thông cao đẳng Điều dưỡng ở đâu là một vấn đề được nhiều người quan khi có dự định học tập nâng cao kiến thức và trình độ của mình. Dưới đây là một số trường có đào tạo hệ liên thông cao đẳng các ngành y dược để bạn tham khảo.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 2008 với sứ mệnh đào tạo nhân lực y dược cho các cơ sở y tế trên cả nước nói chung. Hiện cả 2 cơ sở đào tạo của trường tại Hà Nội và TP. HCM đều trở thành địa chỉ uy tín cho các bạn trẻ lựa chọn làm nơi học tập.

Sinh viên theo học tại trường sẽ được đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm truyền dạy những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu của ngành nghề, đồng thời thực hành tại các cơ sở y tế để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Hiện trường đang tuyển sinh và đào tạo hệ chính quy, liên thông và văn bằng 2 các ngành học như Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng và trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập vào năm 2008, đến nay trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các ngành y dược. Bên cạnh hệ chính quy, trường còn mở các chương trình đào tạo các hệ liên thông, văn bằng 2 để giúp người học có cơ hội nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn. Các ngành trường đang tuyển sinh gồm Điều dưỡng, Dược học, Hộ sinh, Xét nghiệm y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường với mức lương khá ổn định.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường cũng luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên bằng việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, thực hành… Với chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đều vững chuyên môn nghề nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur là một ngôi trường uy tín và được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập các ngành y dược. Điểm đặc biệt của ngôi trường này là mô hình Viện – Trường với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực hành để trau dồi những kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đến việc rèn luyện y đức để đào tạo ra những người thầy thuốc giỏi chuyên môn và luôn tận tâm với bệnh nhân. Hiện trường đang tuyển sinh các chuyên ngành như Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học…

Tổng hợp

Rate this post