Những lý do nhất định bạn nên ghé thăm cổng trời Sapa

Du lịch

Cổng trời Sapa được biết đến là địa điểm hấp dẫn được rất nhiều du khách quan tâm và mong muốn được đặt chân lên đây để tham quan. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra lý do các bạn nhất định phải đến thăm địa điểm du lịch hấp dẫn này.

Mục Lục

Lý do bẹn nên đến thăm địa điểm du lịch cổng trời Sapa

Đã có rất nhiều du khách nói rằng: Du lịch Sapa nhất định phải chinh phục cổng trời. Vậy, tại sao nên tham quan du lịch tại địa điểm cổng trời Sapa? Sau đây sẽ là những lý do thuyết phục nhất cho câu hỏi này, cụ thể:

Những lý do nhất định bạn nên ghé thăm cổng trời Sapa
Lý do bẹn nên đến thăm địa điểm du lịch cổng trời Sapa

>>> Quan tâm thêm về địa điểm tham quan Thác bạc Sapa

Cổng trời Sapa – Điểm ngắn cảnh đẹp nhất Sapa

Cổng trời Sapa hay là cổng trời Ô Quy Hồ, đây chính là một trong số các địa điểm du lịch Sapa ngắm cảnh đẹp nhất. Từ đây, các bạn có thể phóng tầm mắt để bao quát được toàn bộ thung lũng rộng lớn, xen kẽ là núi non trùng điệp của dãy Hoàng Liên Sơn. Nhưng điểm nhấn chính là con đường uốn lượn phía xa xa – Đây sẽ là điểm đặc trưng nhất chỉ có đèo Ô Quy Hồ tại Sapa mới có.

Chinh phục điểm cao nhất của đèo Ô Quy Hồ

Các bạn đã từng nghe nói đến tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc? Đây chính là đèo Khau Phạ (Yên Bái), đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang), đèo Pha Đin (Điện Biên) và đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai). Khi đứng ở trên cổng trời Ô Quy Hồ sẽ cảm nhận được từng cơn gió thổi ào ào, cùng ngắm núi non trùng điệp, cảnh vật thật hùng vĩ – chắc chắn sẽ là một trải nghiệm các bạn không thể nào bỏ qua trong chuyến du lịch khi đến với Sapa.

Trải nghiệm được cảm giác đổ đèo Ô Quy Hồ khi đến địa điểm Cổng trời Sapa

Đèo Ô Quy Hồ được biết đến là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc. Theo đó, đường lên cổng trời Sapa cũng là đỉnh đèo Ô Quy Hồ, du khách sẽ phải vượt qua con đường với rất nhiều gấp quanh co mới lên đến đỉnh. Cảm giác cực đã khi các bạn đổ đèo từ trên đỉnh lúc quay về. Theo đó, đường đi sẽ rất dốc nên bạn nào chắc tay lái thì hãy lái xe nhé!

Cổng trời Sapa nằm tại vị trí nào?

  • Địa chỉ: Cổng trời Sapa – Đỉnh đèo Ô Quy Hồ.
  • Giá vé vào Cổng trời Sapa: miễn phí.

Vị trí chính xác của cổng trời Sapa chính là đỉnh đèo Ô Quy Hồ. Được biết đỉnh đèo sẽ có độ cao 2035m, nằm trên Quốc lộ 4D và nối liền 2 tỉnh Tây Bắc đó là Lào Cai và Lai Châu.

Những lý do nhất định bạn nên ghé thăm cổng trời Sapa
Cổng trời Sapa nằm tại vị trí nào?

>>> Cùng nhau tham quan cảnh mùa lúa chín Sapa

Hướng dẫn về đường đi đến cổng trời Sapa bằng xe máy

Hiện nay có 2 cách bạn có thể đi xe máy đến tại địa điểm du lịch cổng trời Sapa đó là từ trung tâm Sapa và từ trung tâm Thành phố Lào Cai.

+ Đi từ trung tâm Sapa: trong trường hợp bắt đầu di chuyển từ trung tâm thị trấn Sapa, các bạn hãy đi theo đường lên Thác Bạc, Trạm Kiểm Lâm Trạm Tôn (đoạn đường khoảng tầm 12km). Từ Thác Bạc đi thêm khoảng vài km là bạn đã đến với đỉnh đèo Ô Quy Hồ – Đây cũng là cổng trời Sapa. Cung đường này khá ngắn, do đó nếu có thể các bạn thuê xe máy chạy nhằm có thể ngắm cảnh quan ven đường, chủ động dừng lại ở các điểm mà mình mong muốn.

+ Đi từ Thành phố Lào Cai: từ Lào Cai các bạn có thể bắt xe bus, xe khách hoặc là thuê xe máy để lên thị trấn Sapa, tiếp đến cần phải di chuyển tương tự với cung đường ở trên. Đoạn đường Thành phố Lào Cai – Thị trấn Sapa chỉ khoảng tầm 30km, nhưng đều là đường đèo với rất nhiều khúc cua nguy hiểm. Nếu như bạn có ý định phượt đoạn này bằng xe máy phải hết sức thận trọng.

Kết luận

Với những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về địa điểm cổng trời Sapa và những lý do bạn nên đặt chân đến đây để chiêm ngưỡng. Tìm hiểu chi tiết các thông tin liên quan đến cổng trời Sapa để chuyến đi du lịch được hoàn hảo hơn.

Rate this post