Điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng thể dục thể thao

Giải Trí Tin tức

Thể dục thể thao luôn là một trong những lĩnh vực chiếm vị trí có ý nghĩa đối với cộng đồng. Thể thao có một vị trí quan trọng trong các cuộc thi, cuộc giao hữu giữa Việt Nam và các nước trong khu vực.

Nhiều tổ chức, cuộc thi lớn về thể thao thế giới khi bắt đầu đều thu hút sự chú ý của dư luận Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung như trong khu vực thì có Seagame, Asian Game, hay Olympic là cuộc thi đấu thể thao mang tầm vóc quốc tế. Rất nhiều những học sinh, sinh viên mang tài năng đại diện cho Việt Nam  tham gia vào sân chơi quốc tế mang lại nhiều những giải thưởng, huy chương ở các bảng xếp hạng. Điển hình của thể thao Việt Nam gần đây với nhân tố tài năng trẻ bộ môn bơi lội là NguyễnThị Ánh Viên – kình ngư Việt Nam với 8 huy chương vàng trong Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại Singapo năm 2015.

         Ánh Viên giành 8 huy chương Vàng trong Seagame 28

Nhiều học sinh, sinh viên được mong muốn đào tạo trong một cơ sở chuyên nghiệp nên đã ứng tuyên vào nhiều trường Đại học, Cao đẳng về thể dục thể thao.

Năm 2018 , Các trường về ngành thể thao vẫn tiếp tục xét tuyển với phương thức tuyển sinh như sau:

Kết hợp thi tuyển và xét tuyển;

– Phương thức 1 (chiếm 50% chỉ tiêu): Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình của hai môn Toán, Sinh học cả năm lớp 12, cộng với điểm thi tuyển môn Năng khiếu TDTT (tính hệ số 2) và điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng. 

– Phương thức 2 (chiếm 50% chỉ tiêu): Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình của hai môn Văn, Sinh học cả năm lớp 12, cộng với điểm thi tuyển môn Năng khiếu TDTT (tính hệ số 2) và điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

            Tổ chức thể dục thể thao với những giải đấu lớn trong khu vực

Để đảm bảo chất lượng của ngành, hệ thống các trường đào tạo thể dục thể thao tuyển sinh với nhiều yêu cầu cụ thể:

Thí sinh có sức khoẻ tốt, không bị khuyết tật; Thí sinh nam cao từ 1,62m, nữ cao từ 1,52m trở lên.

– Phương thức 1 Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình của hai môn Toán, Sinh học cả năm lớp 12, cộng với điểm thi tuyển môn Năng khiếu TDTT (tính hệ số 2) và điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng. Ký hiệu : Toán (M1), Sinh học (M2), Năng khiếu TDTT (M3).

+ Trường hợp 1 : Điểm trung bình chung của hai môn Toán, Sinh học cả năm lớp 12 phải không nhỏ hơn 6,0 điểm, hay (M1+M2)/2 ≥ 6,0. Điểm thi môn Năng khiếu TDTT đạt 10,0 trở lên (tính hệ số 2).

+ Trường hợp 2 : Điểm trung bình chung của các môn Toán, Sinh học cả năm lớp 12 và điểm thi môn Năng khiếu TDTT (tính hệ số 2) phải không nhỏ hơn 6,0 điểm, hay (M1 + M2 + M3)/4 ≥ 6,0. Trong đó : Tổng điểm trung bình của môn Toán và môn Sinh học cả năm lớp 12 đạt 10,0 trở lên.

– Phương thức 2 : Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình của hai môn Văn, Sinh học cả năm lớp 12, cộng với điểm thi tuyển môn Năng khiếu TDTT (tính hệ số 2) và điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng. Ký hiệu : Văn (M1), Sinh học (M2), Năng khiếu TDTT (M3).

+ Trường hợp 1 : Điểm trung bình chung của hai môn Văn, Sinh học cả năm lớp 12 phải không nhỏ hơn 6,0 điểm, hay (M1+M2)/2 ≥ 6,0. Điểm thi môn Năng khiếu TDTT đạt 10,0 trở lên (tính hệ số 2).

+ Trường hợp 2 : Điểm trung bình chung của các môn Văn, Sinh học cả năm lớp 12 và điểm thi môn Năng khiếu TDTT (tính hệ số 2) phải không nhỏ hơn 6,0 điểm, hay (M1 + M2 + M3)/4 ≥ 6,0. Trong đó : Tổng điểm trung bình của môn Văn và môn Sinh học cả năm lớp 12 đạt 10,0 trở lên.

Rate this post