hoc-cao-dang-duoc-o-dau-tot-nhat

Học cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Giáo Dục

Học cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Hiện nay Dược đang là ngành học được rất nhiều các thí sinh đăng ký dự thi bởi nhu cầu thực tế của con người về nguồn nhân lực đang bị thiếu hụt hiện nay. Vậy học Cao đẳng dược ở đâu tốt nhất? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hướng nghiệp.

Do đặc trưng của ngành y dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người nên người học ngành này cần lựa chọn Trường Cao đẳng Dược tốt ở khu vực từ đó sẽ có hành trang kiến thức và kỹ năng để theo đuổi và tiến xa hơn trong công việc.

Vậy nên học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất? trong khi cả nước có nhiều những trường cao đẳng đào tạo ngành y dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là một trong những địa chỉ hàng đầu để cho các bạn thí sinh đang muốn theo học ngành y Dược ở khu vực TPHCM. Nhà trường được Bộ Lao động thương binh và xã hội đánh giá là đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo hệ thống Cao đẳng Dược, hằng năm nhà trường nhận được rất nhiều hồ sơ của các thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường.

Nhằm đạt được mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao nên không ngừng đổi mới và cập nhật chương trình đào tạo theo chuẩn quy định của Bộ Giáo dục.

Năm 2022, nhà trường tuyển sinh ngành Dược theo phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án.
 • Thí sinh có sức khỏe bình thường, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.

Mục đích của việc áp dụng điều kiện xét tuyển nhằm giúp cho thí sinh giảm được áp lực mùa thi, gia tăng cơ hội trúng tuyển tuy nhiên vẫn đảm bảo được chất lượng đầu vào tại nhà trường. Bên cạnh đó các nhóm ngành Y Dược khác trường đang tuyển sinh cũng áp dụng phương thức và điều kiện tuyển sinh ở trên bao gồm: Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Chương trình đào tạo sẽ thực hiện theo mô hình Viện – Trường, với việc phân bổ thời gian đào tạo thực hành 70% và 30% lý thuyết để từ đó trau dồi được tốt vào công việc sau đó. Đây là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc đưa mô hình học tập bệnh viện vào trường học khi có liên kết với nhiều bệnh viện, cơ sở y tế. Tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên có cơ hội được nâng cao kỹ năng chuyên môn.

hoc-cao-dang-duoc-o-dau-tot-nhat

Bên cạnh đó khi học tập trong suốt 3 năm hệ cao đẳng chính quy tại đây sinh viên sẽ được trải nghiệm hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết, trình độ chuyên môn, kỹ năng giảng dạy để tạo ra được điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Năm 2022, trường áp dụng học phí 1.200.000 đồng / tháng đối với 5 chuyên ngành mũi nhọn bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, như vậy sinh viên không cần quá lo lắng về kinh tế, yên tâm theo học tại nhà trường hơn.

Thời gian xét tuyển:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2022 đến hết ngày 15/12/2022.
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2022, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2022.

Nếu thí sinh có mong muốn học tập ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại nhà trường thì ngay từ bây giờ hãy tiến hành đăng ký xét tuyển bằng các cách thức.

Cách đăng ký xét tuyển:

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong ba cách như sau:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link tại website
 • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm năm 2022 theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện.
 • Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển năm 2022 trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược tại Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh hệ chính quy năm 2022 gồm những giấy tờ sau.

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hy vọng với những thông tin chia sẻ học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất? ở trên sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để cập nhật thêm nhiều thông tin hướng nghiệp hữu ích khác.

Rate this post