Ngành Dược học trường nào

Ngành Dược nên học trường nào – Đại học hay Cao đẳng?

Giáo Dục

Ngành Dược học trường nào? Khi chọn trường, ngoài việc xem xét độ uy tín, chất lượng cao thì cần phải tìm hiểu về những điều kiện khác như điểm chuẩn đầu vào, học phí, chất lượng đào tạo… Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn giải đáp thắc mắc trên nhé. 

Mục Lục

Ngành Dược nên chọn học trường nào tốt nhất hiện nay

Trường Đại học Dược Hà Nội

Nhắc về đơn vị đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược chất lượng hàng đầu hiện nay thì chắc chắn phải kể đến Trường Đại học Dược Hà Nội. Ngôi trường này được đánh giá là nơi đào tạo đội ngũ chuyên gia với trình độ chuyên môn sánh vai với khu vực và thế giới. Ngoài công tác đào tạo và giảng dạy, thì trường Đại học Dược Hà Nội hiện nay còn chú trọng chủ yếu vào công tác nghiên cứu đồng thời ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó có nhiều thành tựu nổi bật.

Ngành Dược học trường nào
Nhiều trường Đại học Y Dược chất lượng cao và yêu cầu đầu vào cao

Nếu bạn muốn chọn ngôi trường ngành Dược chất lượng cao thì trường Đại học Dược Hà Nội là một lựa chọn sáng suốt. Một ngôi trường trọng điểm của nước ta, tuy nhiên thì điểm chuẩn để vào học tại ngôi trường này tương đối cao. Trong môi trường đào tạo sẽ tích hợp được với bệnh viện, các bạn sinh viên vừa học lý thuyết và vừa được học thực hành, phòng thí nghiệm, với đầy đủ trang thiết bị chất lượng. Đầu ra của trường cũng luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

Trường Đại học Y Dược Huế

Đại học Y Dược Huế trực thuộc Đại học Huế, được đánh giá là cơ sở đào tạo các cán bộ ngành y dược cùng với nghiên cứu khoa học tại khu vực Tây Nguyên và miền Trung. Với bề dày lịch sử và phát triển hơn 60 năm thì Trường Đại học Y Dược Huế đã có công cung ứng đến 20.000 bác sĩ, Dược sĩ với Cử nhân Đại học… Đây chính là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn sinh viên khu vực miền Trung muốn học tập gần nhà.

Đại học Y Dược TP. HCM

Tại khu vực phía Nam thì Trường Đại học Y Dược TP.HCM nằm trong top đầu những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành y dược trên cả nước. Hiện nay trường đào tạo các ngành trọng điểm như: Răng hàm mặt, Y đa khoa, Dược học, Y học dự phòng, Y học cổ truyền cùng với 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Y tế công cộng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng.

Trong đó thì ngành Dược của trường cũng nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn thí sinh đăng ký nguyện vọng. Bởi vậy mà trường Đại học Y Dược TP. HCM được xem như câu trả lời cho thắc mắc ngành Dược học trường nào ở TPHCM tốt nhất. Với đội ngũ giảng viên chất lượng hàng đầu cùng với việc  chú trọng đầu tư hệ thống máy móc hiện đại thì chương trình học của Trường đang được bộ Y Tế đánh giá cao. Nhà trường luôn thúc đẩy không ngừng để nâng cao chuyên môn đội ngũ giảng viên nhằm để phục vụ tốt nhất cho các bạn sinh viên theo học.

Đại học Y Dược Cần Thơ

Với khu vực đồng bằng Sông Cửu Long thì chắc không còn xa lạ gì về ngôi trường Đại học Y Dược Cần Thơ với chất lượng đào tạo lĩnh vực y dược uy tín nhất hiện nay. Trường được hội tụ đầy đủ về đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Qua đó mỗi năm ngôi trường này được xem như cái nôi đào tạo hàng ngàn lớp sinh viên có việc làm đồng thời có tay nghề cao để đáp ứng được yêu cầu công việc. Cụ thể hiện nay trường có đào tạo về các ngành như: Điều dưỡng, Y đa khoa, Y học dự phòng, Răng – Hàm – Mặt, Y học cổ truyền, Dược học.

Ngành Dược nên học trường nào hệ cao đẳng?

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM với điều kiện đầu vào đơn giản. Trường đang dần trở thành thương hiệu đào tạo ngành Y Dược cực kỳ uy tín đồng thời có chất lượng bậc nhất tại Việt Nam. Với sự mở rộng 2 cơ sở đào tạo ở cả Hà Nội và TP. HCM thì sẽ thu hút được đông đảo các bạn thí sinh trên khắp mọi vùng miền của đất nước được theo đuổi đam mê của mình.

Ngành Dược học trường nào
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ưu tiên xét học bạ

Khi đăng ký học ngành Dược tại trường, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ về cả kiến thức y dược từ cơ bản cho đến nâng cao bao gồm cả lý thuyết và kỹ năng thực hành chuyên ngành. Ngoài ra thì nhà trường cũng chú trọng thêm về việc đầu tư hệ thống cơ sở vật chất với trang thiết bị hiện đại, qua đó giúp đáp ứng cho quá trình đào tạo học sinh thuận lợi và hiệu quả cao. Năm 2020, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm phù hợp chiếm đến 98%. Ngoài ra, Nhà trường đồng thời để quan tâm đến vấn đề giới thiệu việc làm phù hợp đối với các bạn sinh viên mới ra trường.

Cao đẳng Dược Hà Nội

Với những ai còn thắc mắc ngành Dược học trường nào thì Cao đẳng Dược Hà Nội hiện nay được xem là một sự lựa chọn sáng suốt đối với những bạn trẻ đang có mong muốn theo đuổi hệ cao đẳng Dược. Cho đến nay thì trường đã dẫn trở thành một địa chỉ uy tín đào tạo về đội ngũ nhân lực với tay nghề cao đối với những cơ sở y tế, công ty dược phẩm hay các nhà thuốc nói chung.

Ngôi trường này được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao. Do vậy các bạn sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên ngành tối đa. Khi học tại ngôi trường này, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn và dễ tìm được việc sau khi ra trường đúng chuyên ngành. Điều đó phần nào đánh giá được chất lượng của ngôi trường này.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Tại khu vực phía Nam thì các bạn học sinh có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá có chất lượng đào tạo ngành Dược hàng đầu. Trải qua hơn 10 năm đào tạo thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đã ươm mầm ước mơ khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng của bao thế hệ học sinh. Đồng thời cung ứng cho hệ thống y tế nước ta đội ngũ nhân lực chất lượng.

Ngoài ngành Dược thì Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo 4 ngành mũi nhọn khác nhau: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học. Sau 3 năm đào tạo, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức và kỹ năng qua đó giúp đáp ứng được yêu cầu khắc nghiệt của công việc. Với tấm bằng Cử nhân Cao đẳng chính quy có giá trị toàn quốc thì các bạn sẽ có cơ hội được làm việc đúng chuyên ngành ở các cơ sở Y tế, các Bệnh viện lớn.

Với những thông tin được chia sẻ về “ngành Dược học trường nào” trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post