Tìm hiểu học Đại học từ xa mất bao lâu và so sánh giữa Đại học chính quy

Giáo Dục

Hiện nay, học Đại học đã trở thành chương trình khá phổ biến dành cho tất cả mọi người. Thế nhưng học Đại học từ xa khác biệt như thế nào do với chính quy và Đại học từ xa mất bao lâu? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Mục Lục

Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa, với tên gọi khác là đại học trực tuyến, là hình thức đào tạo đại học không cần đến trường học, học viên có thể học tại nhà và tương tác với giảng viên thông qua thiết bị có kết nối mạng.

Thoi-gian-hoc-tuy-tung-he
Thời gian học tùy từng hệ

Xem ngay: Nên Học Cao Đẳng Nghề Hay Cao Đẳng Chính Quy? để biết câu trả lời chính xác

Chương trình học này hiện đang rất thú vị và thu hút được nhiều học viên tham gia. Mục đích đào tạo  nhằm mở rộng nhu cầu cho các bạn học viên, nâng cao trình độ cho lao động tại Việt Nam. Trong đó có thể kể đến các trường như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở, Đại học Thái Nguyên,…

Học Đại học từ xa mất bao lâu?

Đây là hình thức đào tạo thu hút được nhiều người nhất là bởi thời gian đào tạo mang lại nhiều lợi ích nhất. Thời gian học này sẽ phụ thuộc vào trình độ và bằng cấp của học viên tại thời điểm hiện tại. Thời gian học được chia thành 3 đối tượng:

Đối với học sinh cấp 3, thời gian học trung bình là từ 3 năm rưỡi đến 4 năm.

Đối với người đã có bằng Cao đẳng hoặc Trung cấp thì thời gian học rút ngắn lại còn 2 năm rưỡi đến 3 năm.

Đặc biệt, nếu bạn đã tốt nghiệp đại học và có bằng cử nhân thì bạn chỉ cần học trong 1 năm rưỡi cho đến 2 năm là đã có thể đạt thêm một tấm bằng Đại học hệ cử nhân khác với tên của chuyên ngành mình mong muốn được ghi trên bằng.

So với học chính quy thì thời gian này đã được rút ngắn rất nhiều. Khi tham gia học hệ đào tạo từ xa này, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo được thời gian đi làm và đi học. Thêm vào đó tấm bằng lại có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.

So sánh giữa học đại học từ xa và học đại học chính quy

Về thời gian học

Đại học từ xa có thời gian học ít hơn rất nhiều so với học đại học chính quy. Bên cạnh đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với sinh viên bình thường là bởi bạn không cần tới trường.

Về chi phí

Học phí của việc học đại học từ xa thường thấp hơn đại học chính quy, kết hợp với thời gian học ngắn, bạn sẽ có được một khoản dư đáng kể. Đặc biệt, do đặc thù là đại học trực tuyến nên bạn có thể học tại nhà mà không cần đến trường. Bạn có thể không mất rất nhiều các khoản phát sinh khác như chi phí thuê nhà trọ, điện nước hay đi lại…

Về sự tiện ích

Hoc-tu-xa-nhieu-tien-ich
Học từ xa nhiều tiện ích

Đại học từ xa đem đến cho học viên sự chủ động tuyệt đối trong việc học tập. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ khoảng thời gian nào bạn có thể học được làm sao cho thuận tiện nhất với công việc của mình. Học viên hoàn toàn có thể sắp xếp và bố trí khoảng thời gian học tập hiệu quả để bản thân đạt được kết quả học tốt và công việc của mình.

Giá trị của tấm bằng

Về lợi ích, hầu hết học từ xa đều thuận tiện hơn rất nhiều. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là giá trị tấm bằng có giống nhau? Hiện nay, cụ thể là từ tháng 3 năm 2020, trên tấm bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt giữa hệ chính quy và hệ từ xa nữa. Thay vào đó, tất cả sẽ thống nhất là Bằng tốt nghiệp Đại học hệ Cử nhân. Vì vậy, giá trị của hai tấm bằng được xác định là như nhau, không có sự phân biệt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng xin việc trong tương lai.

Trên đây là học Đại học từ xa mất bao lâu và so sánh giữa Đại học chính quy. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post