Học Đại học từ xa trường nào tốt và những lưu ý quan trọng khi học hình thức này?

Giáo Dục

Hiện nay, lựa chọn hình thức học Đại học từ xa đang là một xu thế. Sinh viên có thể chủ động được thời gian. Vậy học Đại học từ xa trường nào tốt và những lưu ý quan trọng khi học hình thức này? Mời bạn đọc xem bài viết dưới đây.

Mục Lục

Học Đại học từ xa trường nào tốt?

Hiện nay, có rất nhiều các ngôi trường đào tạo ngành học này. Trong đó những trường như ĐH Mở Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân… có qui mô đào tạo lớn, tuyển sinh trên cả nước. Vì vậy, những bạn khu vực TPHCM và vùng lân cận có thể tham khảo chương trình đào tạo từ xa của trường Kinh tế Quốc dân để đăng ký học.

Kinh-te-quoc-dan-dao-tao-tu-xa
Kinh tế quốc dân đào tạo từ xa

Xem ngay: Nên Học Cao Đẳng Nghề Hay Cao Đẳng Chính Quy? để biết câu trả lời chính xác

Với công nghệ hiện đại và chương trình đào tạo tốt. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hiện là một trong những trường uy tín nhất. Đây có thể coi là lựa chọn hàng đầu của sinh viên khi theo học ngành này. . Với 4 ngành học chính, hàng năm có rất nhiều các thí sinh đã lựa chọn. Các chính mà xã hội đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao đó là: Quản trị kinh doanh, Ngân hàng, Kế toán và Luật.

Học Đại Học Từ Xa Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

  • Hệ Văn bằng 1 dành cho những người đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề (người đã tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT). Có thời gian đào tạo 3,5-4 năm, để hoàn thành chương trình sớm hơn thì có thể đẩy nhanh tốc độ.
  • Hệ Văn bằng 2 dành cho những người đã tốt nghiệp đại học khác ngành với thời gian đào tạo là 2 – 3 năm.
  • Hệ Liên thông dành cho những người đã tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành với thời gian đào tạo là 2 – 3 năm.

Những lưu ý quan trọng

Lập thời gian biểu chi tiết cho việc học trực tuyến

Học trực tuyến thì thời gian của chúng ta sẽ linh hoạt hơn. Nhưng không vì thế mà chểnh mảng. Việc đặt ra và tuân thủ lịch trình học sẽ khiến bạn có cảm giác như một sinh viên trong lớp học truyền thống và buộc phải hoàn thành. Bạn cần thiết kế được lịch trình học phù hợp. Bạn chỉ cần phải quyết định thời gian nào là tốt nhất để phù hợp với công việc. Tuyệt đối không nên trì hoãn và khiến việc học trở nên bị lãng phí.

Chia nhỏ mục tiêu học từ xa và hoàn thành trong thời gian nhất định

Để hoàn thành được mục tiêu lớn trong ngày một ngày hai là rất khó, do đó, hãy chia nhỏ mục tiêu theo ngày, tuần, tháng, năm. Liệt kê ra những bước nhỏ hơn và từ từ chinh phục chúng, đó là bí quyết để bàn hoàn thành một chặng đường dài.

Lap-ke-hoach-hoc-tap
Lập kế hoạch học tập

Nếu bạn mới bắt đầu một môn học, hãy đặt mục tiêu cho hôm nay là nghe một bài giảng ngắn trong 15 phút. Ngày hôm sau hãy làm vài câu hỏi ví dụ, hôm sau nữa học một chút lý thuyết khác. Khi hoàn thành mục tiêu này, hãy đánh dấu nó. Bạn sẽ thấy rõ được kết quả của mình để có được mục tiêu phấn đấu hơn nữa.

Hoàn thành những bài tập lớn trước

Nhiều sinh viên có thói quen làm bài tập theo thứ tự, làm hết bài này trước rồi mới làm đến bài kia theo đúng lịch học. Bạn sẽ bị chậm tiến độ nếu như áp dụng cho học trực tuyến. Thay vào đó, bạn nên xem xét số lượng bài tập và thời gian học. Ví dụ, nếu bạn đã được chỉ định một bài kiểm tra trực tuyến, một đề án môn học và một dự án nhóm, bạn nên bắt đầu với dự án nhóm trước.

Các bài tập nhóm rất khó quản lý với sinh viên học trực tuyến do sinh viên sống ở các địa điểm và giờ giấc sinh hoạt khác nhau. Các sinh viên trong nhóm cần phải có thời gian để lên kế hoạch và cùng tham gia trong nhóm chat. Việc này mất nhiều thời gian hơn là những bài tập ngắn. Vì vậy, thay vì để công việc khó khăn lại cuối cùng, hãy bắt đầu khi bạn vẫn còn thời gian. Bạn sẽ có được động lực tiếp theo khi hoàn thành được mục tiêu.

Trên đây là Đại học từ xa trường nào tốt và những lưu ý quan trọng khi học hình thức này?. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post