Tìm hiểu học Đại học từ xa là gì và lợi ích của việc đào tạo từ xa

Giáo Dục

Học Đại học từ xa là cụm từ có lẽ là được nhắc nhiều nhất hiện nay bởi sự tiện lợi và những giá trị. Vậy học Đại học từ xa là gì và lợi ích của việc đào tạo từ xa? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Mục Lục

Học Đại học từ xa là gì?

Ở nước ngoài, hình thức học tập này đang rất phổ biến. Hệ đào tạo đại học từ xa là hình thức học tập mà phần lớn quá trình đào tạo có sự ngăn cách về thời gian, không gian, khoảng cách địa lý,… giữa giảng viên và sinh viên.

Hiện nay các chương trình đào tạo từ xa lấy bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đã được mở rộng trên nhiều chuyên ngành khác nhau. Chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn sao phù hợp nhất với bản thân.

Hoc-tu-xa-dang-dan-pho-bien
Học từ xa đang dần phổ biến

Xem ngay: học đại học từ xa có tốt không để biết được câu trả lời

Hình thức này còn khá mới mẻ với nước ta, đặc điểm của hình thức này có thể phân biệt như sau:

– Học đại học từ xa thông qua Internet: Giảng viên và sinh viên ở một khoảng cách xa (xa về thời gian và không gian).

– Nội dung học sẽ trao đổi qua: Video, tập tin, âm thanh, hình ảnh hoặc chỉ qua bảng số liệu.

– Sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên sẽ diễn ra chậm hơn, việc tương tác diễn ra trên các trang mạng xã hội hoặc các phương tiện khác

Trường nào đào tạo từ xa tốt?

Hiện nay, cũng có rất nhiều các trường đào tạo theo hình thức đào tạo từ xa. Và dưới đây là một số trường đào tạo điển hình với chất lượng rất tốt bạn có thể tham khảo:

+ Đại học Kinh tế Quốc dân

+ Viện đại học Mở Hà Nội

+ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

+ Đại học Vinh

+ Đại học Khoa học Tự nhiên

+ Đại học Bách khoa TP.HCM

+ Đại học Mở TP.HCM

+ Đại học Cần Thơ

Lợi ích học Đại học từ xa

Về thời gian học

Đại học từ xa có thời gian học ít hơn rất nhiều so với học đại học chính quy. Bên cạnh đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với sinh viên bình thường là bởi bạn không cần tới trường.

Về sự tiện ích

Đại học từ xa đem đến cho học viên sự chủ động tuyệt đối trong việc học tập. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ khoảng thời gian nào bạn có thể học được làm sao cho thuận tiện nhất với công việc của mình. Học viên hoàn toàn có thể sắp xếp và bố trí khoảng thời gian học tập hiệu quả để bản thân đạt được kết quả học tốt và công việc của mình.

Về chi phí

Dao-tao-tu-xa-tiet-kiem-chi-phi
Đào tạo từ xa tiết kiệm chi phí

Click ngay: Y Sĩ Đa Khoa Liên Thông Lên Bác Sĩ Có Được Không? để biết chính xác

Học phí của việc học đại học từ xa thường thấp hơn đại học chính quy, kết hợp với thời gian học ngắn, bạn sẽ có được một khoản dư đáng kể. Đặc biệt, do đặc thù là đại học trực tuyến nên bạn có thể học tại nhà mà không cần đến trường. Bạn có thể không mất rất nhiều các khoản phát sinh khác như chi phí thuê nhà trọ, điện nước hay đi lại…

Giá trị của tấm bằng

Về lợi ích, hầu hết học từ xa đều thuận tiện hơn rất nhiều. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là giá trị tấm bằng có giống nhau? Hiện nay, cụ thể là từ tháng 3 năm 2020, trên tấm bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt giữa hệ chính quy và hệ từ xa nữa. Thay vào đó, tất cả sẽ thống nhất là Bằng tốt nghiệp Đại học hệ Cử nhân. Vì vậy, giá trị của hai tấm bằng được xác định là như nhau, không có sự phân biệt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng xin việc trong tương lai.

Trên đây là học Đại học từ xa là gì và lợi ích của việc đào tạo từ xa. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post