Giải đáp học Đại học từ xa có tốt không và những lưu ý khi theo học

Giáo Dục

Ngoài hình thức đào tạo trực tiếp thì đào tạo từ xa đang được nhiều người lựa chọn. Vậy học Đại học từ xa có tốt không và những lưu ý khi theo học là gì? Chúng ta cùng tham khảo bài viết nhé!

Mục Lục

Học Đại học từ xa có tốt không?

Chương trình học này được đánh giá là tiết kiệm thời gian và chi phí cho sinh viên. Sinh viên ở bất kỳ nơi đâu chỉ cần một chiếc laptop hoặc điện thoại là hoàn toàn có thẻ tham gia học. Nó không gò bó thời gian cũng như mọi thứ của các em, có thể cũng tiết kiệm nhiều về chi phí hơn là các em học trực tiếp tại trường.

Chương trình học của các trường này cũng chất lượng và đảm bảo nhu cầu học tập cho các em. Tuy nhiên, không vì học trực tuyến mà chất lượng kém đi. Sinh viên vẫn được học tập theo đúng chương trình đào tạo của trường.

Hoc-dai-hoc-tu-xa-nhieu-tien-ich
Học Đại học từ xa nhiều tiện ích

Xem ngay: học Đại học từ xa mất bao lâu để hiểu hơn về hệ học

Người học chương trình đào tạo ĐH từ xa chủ yếu là tự học qua học liệu như giáo trình, băng hình, băng tiếng, đĩa CD-ROM, phần mềm vi tính, bằng việc sử dụng các phương tiện nghe nhìn cá nhân, phát thanh, truyền hình, truyền thông đa phương tiện, Internet. Đến kỳ thi thì bạn vẫn có thời gian để ôn luyện và thi cử.

Theo qui định của Bộ GD-ĐT, trong một khóa học từ xa, số giờ học tập trung để nghe hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, phụ đạo chiếm 15-25% số giờ kế hoạch toàn khóa. So với Đại học chính quy thì chi phí phải trả là thấp hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, tùy vào ngành học mà các em chọn các trường đại học từ xa phù hợp và chất lượng. Như vậy học trực tuyến cũng rất tốt và mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Những điều cần biết khi học Đại học từ xa

Chia nhỏ mục tiêu học từ xa và hoàn thành trong thời gian nhất định

Để hoàn thành được mục tiêu lớn trong ngày một ngày hai là rất khó, do đó, hãy chia nhỏ mục tiêu theo ngày, tuần, tháng, năm. Liệt kê ra những bước nhỏ hơn và từ từ chinh phục chúng, đó là bí quyết để bàn hoàn thành một chặng đường dài.

Nếu bạn mới bắt đầu một môn học, hãy đặt mục tiêu cho hôm nay là nghe một bài giảng ngắn trong 15 phút. Ngày hôm sau hãy làm vài câu hỏi ví dụ, hôm sau nữa học một chút lý thuyết khác. Khi hoàn thành mục tiêu này, hãy đánh dấu nó. Bạn sẽ thấy rõ được kết quả của mình để có được mục tiêu phấn đấu hơn nữa.

Lập thời gian biểu chi tiết cho việc học trực tuyến

Lap-thoi-gian-bieu-cho-viec-hoc
Lập thời gian biểu cho việc học

Click ngay: Nên Học Cao Đẳng Nghề Hay Cao Đẳng Chính Quy? để biết thêm về ngành học

Học trực tuyến thì thời gian của chúng ta sẽ linh hoạt hơn. Nhưng không vì thế mà chểnh mảng. Việc đặt ra và tuân thủ lịch trình học sẽ khiến bạn có cảm giác như một sinh viên trong lớp học truyền thống và buộc phải hoàn thành. Bạn cần thiết kế được lịch trình học phù hợp. Bạn chỉ cần phải quyết định thời gian nào là tốt nhất để phù hợp với công việc. Tuyệt đối không nên trì hoãn và khiến việc học trở nên bị lãng phí.

Hoàn thành những bài tập lớn trước

Nhiều sinh viên có thói quen làm bài tập theo thứ tự, làm hết bài này trước rồi mới làm đến bài kia theo đúng lịch học. Bạn sẽ bị chậm tiến độ nếu như áp dụng cho học trực tuyến. Thay vào đó, bạn nên xem xét số lượng bài tập và thời gian học. Ví dụ, nếu bạn đã được chỉ định một bài kiểm tra trực tuyến, một đề án môn học và một dự án nhóm, bạn nên bắt đầu với dự án nhóm trước.

Các bài tập nhóm rất khó quản lý với sinh viên học trực tuyến do sinh viên sống ở các địa điểm và giờ giấc sinh hoạt khác nhau. Các sinh viên trong nhóm cần phải có thời gian để lên kế hoạch và cùng tham gia trong nhóm chat. Việc này mất nhiều thời gian hơn là những bài tập ngắn. Vì vậy, thay vì để công việc khó khăn lại cuối cùng, hãy bắt đầu khi bạn vẫn còn thời gian. Bạn sẽ có được động lực tiếp theo khi hoàn thành được mục tiêu.

Trên đây là Đại học từ xa trường nào tốt và những lưu ý quan trọng khi học hình thức này?. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post