Thể thao và học đường

Giải Trí Tin tức

Phát triển thể dục thể thao trong học đường là một nhiệm vụ quan trọng mà ban giám hiệu các trường đã và đang đề ra trong công tác giáo dục. Tuy nhiên nhiều em học sinh chưa biết được vai trò to lớn của công tác giáo dục thể chất trong trường học.

Mục Lục

1.Đem lại sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần

Sức khỏe là thứ mà bạn có vàng bạc, châu báu, tiền tài của cải đều không mua được. Sức khỏe có vai trò cực kỳ quan trọng đối với con người. Hiện nay khi xã hội phát triển tân tiến hơn thì nguồn thực phẩm càng ngày càng dồi dào khiến cho học sinh phát triển nhiều. Hiện nay có nhiều kiểu chế độ ăn kiêng nhưng cách tốt nhất để giữ sức khỏe chính là ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục 2 tiếng/ tuần sẽ giúp cho bạn nâng cao sức khỏe.

Khi cơ thể khỏe mạnh, não người sẽ hoạt động tốt hơn  vì thế nếu cứ ngồi y một chỗ cơ thể sẽ uể oải, giảm hiệu quả trong học tập, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp bộ não linh hoạt và hoạt động tốt hơn.

Thể thao rèn luyện cả tinh thần và trí lực

2.Tinh thần đồng đội

Chơi thể thao cùng nhau sẽ tạo thêm một tinh thần khác cho học sinh sinh viên là tinh thần đồng đội và tập thể. Cùng thắng, cùng thua, cùng khóc cùng cười là những phút giây mà thể thao đem lại. Cảm giác hưng phấn khi một bàn thắng vào lưới nó hoàn toàn khác cảm giác như một mình bạn đạt thành tích cao trong một môn học nào đó vì đó là tinh thần tập thể, phải có sự kết hợp và đoàn kết nhiều người với nhau thì mới có được kết quả tốt.

Đây không chỉ là những kỹ năng trong thể thao, mà còn là kỹ năng trong cuộc sống. Điều này được chứng minh rằng các em chơi thể thao ngoại khóa đạt kết quả học tập tốt hơn. Một nghiên cứu hàn lâm tại Mỹ đã cho thấy trong tất cả các hoạt động ngoại khóa của trường học, chơi thể thao trong đội tuyển là hoạt động duy nhất có tác động đáng chú ý rõ ràng nhất.

3. Kỹ năng lãnh đạo

Nhiều học sinh, sinh viên sẽ phát huy được tố chất lãnh đạo trong hoạt động thi đấu thể dục thể thao dù có thể là trực tiếp làm đội trưởng trong đội tuyển , trong sân hay ngoài sân đấu hoặc đơn giản chỉ là hoạt động cổ vũ thì những hành động và lời nói vẫn tác động đối với thành tích của bản thân và những đồng đội xung quanh. Hiểu được cách tạo động lực, an ủi, phê bình nhưng không làm người khác khó chịu, là những kỹ năng vô cùng cần thiết trong nhiều tình huống khác nhau, trong và ngoài phạm vi trường học, cũng như trong thế giới công việc và hơn thế nữa.

Tinh thần thi đấu thể thao nhiều khi còn quan trọng hơn chuyện thắng thua

4. Tinh thần thi đấu thể thao của trường

Dù chỉ là đại diện cho một nhóm người đi thi đấu như giải đấu trong trường hay những giải thi đấu lớn đại diện cho cả quốc gia dân tộc thì tất cả những giải đó đem lại là một sự tự hào. Cảm giác có giá trị, sự đại diện sẽ làm cho bản thân từng người. Đại diện tinh thần thi đấu thể thao của trường làm cho các học sinh, sinh viên mong muốn bản thân tốt hơn và rèn luyện bản thân.

5. Thể thao thực sự rất thú vị!

Thể thao thực sự rất thú vị, cuộc sống của mỗi người quá ngắn để con người thưởng thức nó, tại sao lại không chơi một môn thể thao hoạt động như đá, nhảy, ném hoặc cùng nhau chơi một môn thể thao nào đó, giảm đi những áp lực trong học tập cho học sinh.  Học sinh THPT có thể dành đa số thời gian cho việc học, ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh.  Để dành thời gian cho việc lựa chọn ngành nghề cho bản thân sau này như lựa chọn học tại một trường đại học thể dục thể thao hoặc trường về y dược  nhưng lựa chọn chơi thể thao thường xuyên.

Rate this post