Những điều kỳ diệu từ bộ môn Bóng đá đối với sức khỏe

Bóng đá là một trong những bộ môn Thể thao được nhiều người yêu thích và đam mê. Thông qua những hoạt động khi đá bóng còn giúp tăng cường được sức đề kháng để ngăn ngừa được số bệnh hiệu quả. Cùng tìm hiểu những điều kỳ diều từ bộ môn Thể thao này mang lại.

Những điều kỳ diệu từ bộ môn Bóng đá đối với sức khỏe

Hoạt động bóng đá hiện nay được tổ chức nhiều tại các trường đại học hay Cao đẳng Y tế Đà Nẵng, Đại học Luật, Kinh tế,… Hay cả những trường THPT, THSC hay Tiểu học. Không những tổ chức những giải đấu cho nam mà còn tổ chức cho nữ để tạo được tinh thần yêu thể thao và tình đoàn kết trong tập thể.

Những điều kỳ diệu từ bộ môn Bóng đá đối với sức khỏe 1
Những điều kỳ diệu từ bộ môn Bóng đá đối với sức khỏe

Những điều kỳ diệu từ bộ môn thể thao bóng đá mang lại cho sức khỏe không phải ai cũng biết:

Mang lại hệ cơ và xương chắc khỏe hơn

Theo một số nghiên cứu khi chơi bóng đá toàn bộ cơ thể phải vận động, chính vì sự chuyển động liên tục đã tạo ra cơ hội để có thể cải thiện độ săn chắc cho các cơ.

Đặc biệt bóng đá còn làm tăng mật độ xương và nâng được khả năng cân bằng cơ thể và sức đề kháng một cách rõ rệt, làm giảm nguy cơ gãy và nứt xương hiệu quả.

Cân bằng được tâm lý cho trẻ

Bộ môn bóng đá giúp trẻ cân bằng được tâm ký sau những thời gian làm việc căng thẳng và áp lực. Bởi vậy, những giờ giải trí trong bộ môn bóng đá giúp sảng khoái, thắt chặt thêm tình bạn, tạo được cơ hội giao lưu giữa các trẻ.

Những điều kỳ diệu từ bộ môn Bóng đá đối với sức khỏe 2
Cân bằng được tâm lý cho trẻ

Mở rộng được mối quan hệ và tăng tinh thần đoàn kết

Bộ môn Thể thao bóng đá giúp trẻ đoàn kết, giao lưu và kết bạn thêm được nhiều bạn. Khi cùng sở thích và đam mê giúp các bạn dễ dàng bày tỏ và thân thiết nhau hơn. Từ đó tăng thêm tinh thần đoàn kết và tình đồng đội được mở rộng.

Cải thiện được chức năng của não bộ

Bóng đá giúp tăng cường được kỹ năng tập trung, sự kiên trì còn giúp các bạn lập ra được những nguyên tắc riêng cho bản thân. Đây là một trong những loại hình thể thao mang lại nhịp độ nhanh, đồng nghĩa với việc các bạn có thể đưa ra những quyết định chắc chắc và dứt khoát.

Tăng cường sức khỏe của các múi cơ

Những động tác trong đá bóng giúp tăng cường được sức khỏe của các múi cơ. Những động tác đá, nhảy và xoay người giúp các bạn thao tác nhanh nhẹn. Sức mạnh của phần trên thân cần đỡ quả bóng và chịu được những va chạm với những cầu thủ đội bạn sẽ góp phần tăng cường được sức khỏe tổng quát toàn thân, đặc biệt là các múi cơ trong cơ thể.

Thông tin những bài viết chúng tôi cung cấp trên là những điều kỳ diệu từ việc luyện tập bộ môn bóng đá. Ngoài việc có kế hoạch luyện tập cụ thể các bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp để tăng cường được sức đề kháng trong cơ thể.

Tập thể dục thể thao thường xuyên và những tác dụng kỳ diệu

Theo khuyến cáo của các chuyên gia mọi người cần thường xuyên rèn luyện tập Thể dục Thể thao (TDTT) mỗi ngày để có được một sức khỏe tốt hơn mỗi ngày. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những tác dụng bất ngờ từ việc rèn luyện tập thể dục thể thao mọi người cùng tìm hiểu.

Tập thể dục thể thao thường xuyên và những tác dụng kỳ diệu

Hình thành những thói quen tốt trong lối sống hàng ngày giúp mọi người sống lâu hơn, hạn chế được những căn bệnh và học tập; làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày. Theo Thạc sĩ B.Q.T hiện đang là giảng viên trường Cao đẳng Y dược Hà Nội chia sẻ những tác dụng kỳ diệu nhất từ việc duy trì những thói quen tập thể dục thể thao mỗi ngày:

Tập thể dục thể thao thường xuyên và những tác dụng kỳ diệu 1
Tập thể dục thể thao thường xuyên và những tác dụng kỳ diệu

Luyện tập Thể dục Thể thao mỗi ngày, thực hiện đều đặn sẽ làm giảm đi những triệu chứng của bệnh trâm cảm hay thường xuyên lo âu;

Đối với phụ nữ bất kể cả những người đang dùng thuốc chống trầm cảm nếu tạo được thói quen tập thể dục đều đặn sẽ làm thuyên giảm được bệnh ký và làm tăng ham muốn tính dục;

Những hoạt động TDTTnhằm giúp phòng tránh và ngăn chặn được bệnh tiểu đường loại 2 hiệu quả;

Những bài tập TDTT nói cung có khả năng làm tăng lượng Cholesterol tốt và giảm lượng Cholesterol xấu trong cơ thể của mọi người;

Theo một số nghiên cứu cho thấy việc duy trì thói quen tập TDTT có khả năng làm giảm viêm đường hô hấp ở những người mắc phải bệnh hen suyễn;

Hoạt động tập TDTT mỗi ngày giúp xương chắc khỏe, đồng thời chống lại được tình trạng loãng xương khi cơ thể hấp thu Canxi kém đi;

Tập thể dục thể thao thường xuyên và những tác dụng kỳ diệu 2
Luyện tập TDTT mỗi ngày chống lại tình trạng lão xương hiệu quả

Đặc biệt những người tập thể dục thường xuyên với cường độ cao sẽ hấp thu Vitamin D tốt hơn. Bởi họ thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buối sáng;

Các chuyên gia cho rằng việc tập thể dục thường xuyên sẽ làm tăng cường được sự trao đổi chất trong cơ thể. Đồng thời, trong quá trình thực hiện có thể đốt cháy được lượng mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả;

Những bài tập thể dục có tác động nhẹ như Yoga bởi vậy có tác dụng khỏe cho hệ tim mạch. Đồng thời, có thể giảm thiểu được một số bệnh liên quan đến tim mạch;

Những bài tập thể dục bình thường cũng là cách giúp mọi người giảm được mức độ stress;

Quá trình luyện tập thể dục mỗi ngày nhằm giúp mọi người giảm cân và đốt cháy mỡ thừa. Đồng thời, theo những nghiên cứu chỉ ra rằng những bài tập tim mạch giúp giảm thiểu bệnh lý hiệu quả;

Cơ thể sẽ sở nên linh hoạt hơn trong quá trình thực hiện, từ đó tăng cường được khả năng thăng bằng và giảm thiểu được nguy cơ ngã và những chấn thương nhỏ khác khi hoạt động;

Hoạt động tập thể dục thường xuyên làm tăng sức đề kháng trong cơ thể. Thói quen tập thể dục thường xuyên nhằm giúp đường thở của bạn lọc vi khuẩn rất tốt, đặc biệt sinh ra được nhiều kháng thể chống lại vi khuẩn.

Mọi người sẽ sở hữu được một vóc dáng khỏe khoắn và có thể sống lâu hơn. Theo nghiên cứu hỗ người vận động 7 giờ/ tuần sẽ giảm thiểu được 40% khả năng chết trẻ.

Trên đây là những tác dụng kỳ diệu từ những bài tập TDTT mang lại. Mỗi một người cần ý nhận thấy được sự quan trong khi luyện tập thể dục mỗi ngày để sở hữu được một vóc dáng cân đối và hài hòa hơn.

Thói quen tập thể dục buổi sáng mang lại lợi ích thiết thực

Theo những lời khuyên của các chuyên gia về sức khỏe việc hình thành thói quen tập thể dục thể thao vào buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe. Bởi vậy, mỗi một người cần phải hình thành thói quen này ngày từ bây giờ.

Thói quen tập thể dục buổi sáng mang lại lợi ích thiết thực

Thói quen vận động, tập thể dục thể thao mỗi ngày rất quan trọng nhằm giúp mọi người có được sức khỏe tốt mỗi ngày. Theo nhận định của Thạc sĩ N.Q.H – Giảng viên trong chuyên ngành Cao đẳng Dược TPHCM tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn nhận định việc tập thể dục vào buổi sáng là tốt nhất so với việc tập thể dục ở bất kỳ thời điểm nài trong ngày.

Thúc đầu quá trình trao đổi chất

Một vài động tác hay vài phút khởi động vào buổi sáng sẽ giúp sự trao đổi chất trong cơ thể mọi người được vận động. Theo đó, sự trao đổi chất trong cơ thể của bạn sẽ được đẩy mạnh; diễn ra nhanh chóng và có thể đốt cháy được những lượng Calo còn dư thừa trong cơ thể.

Thói quen tập thể dục buổi sáng mang lại lợi ích thiết thực 1
Thúc đẩy được quá trình trao đổi chất

Thể dục vào buổi sáng giúp ổn định quá trình trao đổi chất ngay từ sáng và quá trình này không bị cản trở. Tập thể dục rất tố đối với những nhân viên văn phòng ngồi làm việc cả ngày, nên tạo thói quen tốt tập thể dục vào buổi sáng để thúc đẩy được quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng hơn. Việc làm này không những giúp xua tan đi được những mệt mỏi mà còn giảm thiểu được tình trạng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

Bổ sung năng lượng cho một ngày làm việc

Việc tập thể dục vào buổi sáng đều đặn sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng cho cả ngày làm việc. Đồng thời, trong quá trình tập thể dục sẽ giải phóng được Endorphins và Hormone khác có tác dụng tăng cường sức lực cơ thể để tạo một nguồn năng lượng mới cho một ngày dài làm việc.

Giúp đầu óc trở nên minh mẫn hơn

Theo nghiên cứu của các chuyên gia việc tập thể dục vào buổi sáng sẽ làm tăng đáng kể sự nhạy bén, đầu óc minh mẫn và sảng khoái cho tâm hồn của bạn.

Thói quen tập thể dục buổi sáng mang lại lợi ích thiết thực 2
Đầu óc trở nên minh mẫn hơn

Hình thành thói quen tập thể dục vào mỗi bữa sáng sẽ giúp mọi người đẩy lùi được những căng thẳng, lấy lại được tinh thần lạc quan và suy nghĩ có hướng tích cực hơn rất nhiều. Đồng thời, giúp mọi người có thể giảm được nguy cơ áp lực hay khó chịu trong công việc, bạn bè và đồng nghiệp.

Điều chỉnh cảm giác thèm ăn

Thói quen này rất tốt đối với những người có mong muốn được giảm cân. Thực tế cho thấy những người tập thể dục vào buổi sáng  không những ăn ít hơn mà còn lựa chọn được khẩu phần ăn cũng như các món ăn một cách lành mạnh hơn.

Từ đó, mỗi một người nhận thức được răng cần ăn đúng giờ và không còn cảm giác thèm ăn nữa, đặc biệt là những đồ giàu năng lượng và Calo như các món chiên rán hay đồ ngọt.

Đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn

Thói quen tập thể dục thường xuyên sẽ mang lại những lợi ích đáng kể về chất lượng của giấc ngủ. Rèn luyện thói quen thể dục buổi sáng, đồng thời sẽ hình thành được phản xạ nhận biết giờ giấc ngủ cụ thể cho các hoạt động hàng ngày.

Thói quen ăn ngủ đúng giờ sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt, đặc biệt duy trì được trọng lượng của cơ thể và cải thiện được hệ tim mạch.

Trên đây là những lợi ích bất ngờ từ việc tập thể dục vào buổi sáng mang lại. Mỗi một người cần hình thành cho mình được những thói quen tốt trong cuộc sống để có được một sức khỏe dẻo dai.

Tác dụng chạy bộ buổi chiểu đối với sức khỏe con người

Sau những thời gian làm việc mệt mỏi, thời gian vào buổi chiểu mọi người có thể chạy bộ. Theo lời khuyên của các chuyên gia việc chạy bộ vào buổi chiều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của con người.

Tác dụng chạy bộ buổi chiểu đối với sức khỏe con người

Thời gian nào tập thể dục hay chạy bộ là tốt nhất? Là câu hỏi được nhiều đặt ra và gửi về chuyên mục tư vân của Website caodangyduochcm.vn, dưới đây một số chuyên gia về sức khỏe sẽ hỗ trợ giải đáp và cho mọi người một số lới khuyên về vấn đề trên.

Tác dụng chạy bộ buổi chiểu đối với sức khỏe con người 1
Tác dụng chạy bộ buổi chiểu đối với sức khỏe con người

 + Chạy bộ buổi chiều là khoảng thời gian cơ bắp khỏe nhất. Bởi vậy, khi luyện tập vào thời điểm này sẽ mang lại hiệu quả cao và không làm tổn thương. Đặc biệt, chạy bộ trong thời gian này còn đẩy nhanh hiệu quả giảm cân và an toàn cho sức khỏe.

+ Giải tỏa được những căng thẳng và áp lực sau một ngày làm việc mệt mỏi. Trong quá trình chạy bộ sẽ giúp bạn tư giãn được đầu óc, cơ thể sẽ được thả lỏng giúp bạn có thể giải phóng được những Hormone Serotonin để mọi người có thể lấy lại được năng lượng.

+ Thời gian chạy bộ vào buổi chiều đào thải được những độc tố và tiêu hao năng lượng Calo dư thưa trong cơ thể giúp các bạn luôn giữ chuẩn dáng và không lo thừa cân béo phì.

+ Chạy bộ buổi chiểu giúp lưu thông khí huyết, hệ tim mạch khỏe mạnh và giúp mọi người ngủ ngon và sâu giấc. Vì vậy, mọi người có thể phòng được bệnh tai biến mạch máu não.

+ Có thói quen chạy bộ buổi chiểu còn có khả năng nâng cao được hệ miễn dịch cho cơ thể, đồng thời có thể tránh được những tác nhân từ môi trường bên ngoài. Vì vậy, có thể phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hại cho cơ thể như bệnh ung thư, suy tim, suy thận,….

Một số lưu ý khi chạy bộ buổi chiều

Quá trình chạy bộ buổi chiều cũng giống như việc các bạn tham gia những bộ môn khác như: bóng đá; chơi cầu lông; bóng chuyền;… Nên lựa chọn những bộ đồ hay áo quần phù hợp và chuẩn bị giày chạy bộ. Đặc biệt, nên chuẩn bị cho mình một bình nước uống để bổ sung nước trong quá trình chạy, hay có thể nghe nhạc để không cảm thấy nhàm chán.

Tác dụng chạy bộ buổi chiểu đối với sức khỏe con người 2
Một số lưu ý khi chạy bộ buổi chiều

Trước khi chạy bộ thể dục thể thao vào buổi chiều trước 30 phút hoặc 1 tiếng các bạn nên ăn đồ lót dạ, ăn nhẹ như: bánh mì, hoa quả hay bột yến mạch,… Bởi sau một ngày dài làm việc cơ thể của bạn đã bị tiêu hao năng lượng.

Nên khởi động kỹ cơ thể trước khi bước vào chạy hay tập những bài tập thể dục. Quá trình khởi động sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, các cơ vận động tốt hơn và kích thích được hứng thú trong tập luyện.  Dành tầm 5 phút xoa bóp các cơ khớp là người tập đã hoàn thành xong khởi động.

Trong khi chạy các bạn nên hít bằng mũi và thở ra bằng miệng sẽ giúp các bạn có thể duy trì được một thể lực tốt. Trường hợp những ai có ý định muốn giảm cân thì nên vận động nhanh, tăng tốc độ, khi đó mồ hôi ra nhiều, quá trình tiêu hoa năng lượng được đẩy mạnh. Kết thúc quá trình chạy bộ các bạn không nên vội ngồi để cơ thể được nghỉ ngơi, bởi có thể dễ gây đột quỵ.

Những tác dụng bất ngờ về chạy bộ vào buổi chiểu không phải ai cũng biết đến. Tuy nhiên, mỗi một người cần có kế hoạch tập luyện cũng như ăn uống để giữ gìn sức khỏe.

Thể thao và học đường

Phát triển thể dục thể thao trong học đường là một nhiệm vụ quan trọng mà ban giám hiệu các trường đã và đang đề ra trong công tác giáo dục. Tuy nhiên nhiều em học sinh chưa biết được vai trò to lớn của công tác giáo dục thể chất trong trường học.

1.Đem lại sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần

Sức khỏe là thứ mà bạn có vàng bạc, châu báu, tiền tài của cải đều không mua được. Sức khỏe có vai trò cực kỳ quan trọng đối với con người. Hiện nay khi xã hội phát triển tân tiến hơn thì nguồn thực phẩm càng ngày càng dồi dào khiến cho học sinh phát triển nhiều. Hiện nay có nhiều kiểu chế độ ăn kiêng nhưng cách tốt nhất để giữ sức khỏe chính là ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục 2 tiếng/ tuần sẽ giúp cho bạn nâng cao sức khỏe.

Khi cơ thể khỏe mạnh, não người sẽ hoạt động tốt hơn  vì thế nếu cứ ngồi y một chỗ cơ thể sẽ uể oải, giảm hiệu quả trong học tập, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp bộ não linh hoạt và hoạt động tốt hơn.

Thể thao rèn luyện cả tinh thần và trí lực

2.Tinh thần đồng đội

Chơi thể thao cùng nhau sẽ tạo thêm một tinh thần khác cho học sinh sinh viên là tinh thần đồng đội và tập thể. Cùng thắng, cùng thua, cùng khóc cùng cười là những phút giây mà thể thao đem lại. Cảm giác hưng phấn khi một bàn thắng vào lưới nó hoàn toàn khác cảm giác như một mình bạn đạt thành tích cao trong một môn học nào đó vì đó là tinh thần tập thể, phải có sự kết hợp và đoàn kết nhiều người với nhau thì mới có được kết quả tốt.

Đây không chỉ là những kỹ năng trong thể thao, mà còn là kỹ năng trong cuộc sống. Điều này được chứng minh rằng các em chơi thể thao ngoại khóa đạt kết quả học tập tốt hơn. Một nghiên cứu hàn lâm tại Mỹ đã cho thấy trong tất cả các hoạt động ngoại khóa của trường học, chơi thể thao trong đội tuyển là hoạt động duy nhất có tác động đáng chú ý rõ ràng nhất.

3. Kỹ năng lãnh đạo

Nhiều học sinh, sinh viên sẽ phát huy được tố chất lãnh đạo trong hoạt động thi đấu thể dục thể thao dù có thể là trực tiếp làm đội trưởng trong đội tuyển , trong sân hay ngoài sân đấu hoặc đơn giản chỉ là hoạt động cổ vũ thì những hành động và lời nói vẫn tác động đối với thành tích của bản thân và những đồng đội xung quanh. Hiểu được cách tạo động lực, an ủi, phê bình nhưng không làm người khác khó chịu, là những kỹ năng vô cùng cần thiết trong nhiều tình huống khác nhau, trong và ngoài phạm vi trường học, cũng như trong thế giới công việc và hơn thế nữa.

Tinh thần thi đấu thể thao nhiều khi còn quan trọng hơn chuyện thắng thua

4. Tinh thần thi đấu thể thao của trường

Dù chỉ là đại diện cho một nhóm người đi thi đấu như giải đấu trong trường hay những giải thi đấu lớn đại diện cho cả quốc gia dân tộc thì tất cả những giải đó đem lại là một sự tự hào. Cảm giác có giá trị, sự đại diện sẽ làm cho bản thân từng người. Đại diện tinh thần thi đấu thể thao của trường làm cho các học sinh, sinh viên mong muốn bản thân tốt hơn và rèn luyện bản thân.

5. Thể thao thực sự rất thú vị!

Thể thao thực sự rất thú vị, cuộc sống của mỗi người quá ngắn để con người thưởng thức nó, tại sao lại không chơi một môn thể thao hoạt động như đá, nhảy, ném hoặc cùng nhau chơi một môn thể thao nào đó, giảm đi những áp lực trong học tập cho học sinh.  Học sinh THPT có thể dành đa số thời gian cho việc học, ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh.  Để dành thời gian cho việc lựa chọn ngành nghề cho bản thân sau này như lựa chọn học tại một trường đại học thể dục thể thao hoặc trường về y dược  nhưng lựa chọn chơi thể thao thường xuyên.

Khi thể dục thê thao tại các trường Đại học, Cao đẳng nặng về lý thuyết

Thể dục thể thao luôn là môn học nâng cao sức khỏe cho cả xã hội. Cảnh tượng sáng sớm hoặc chiều tối mọi người kéo nhau ra công viên để chạy thể dục hoặc tập luyện thể thao là không hiếm ở Việt Nam. Nâng cao thể dục thể thao  cho sinh viên là nhiệm vụ đào tạo tại các trường đại học Cao đẳng. Tuy nhiên thực tế cho thấy thì thể dục thể thao tại các trường còn nặng về lý thuyết.

Thực trạng giáo dục thể thao tại các trường Đại học, Cao đẳng.

Tại các trường đại học, cao đẳng giáo dục thể chất là môn học bắt buộc cho sinh viên ngay từ năm nhất. Từ khi mới vào trường, các tân sinh viên hoặc được trường sắp xếp lịch học cho, hoặc một số trường các tân sinh viên phải tự đăng kí tín chỉ học cho mình.Các trường đại học sẽ tự sắp xếp môn học tùy thuộc vào điều kiện nhà trường và văn hóa. Ví dụ như trường Đại học Thủy Lợi, học sinh bắt buộc phải học môn bơi lội, trường đại học Ngoại Ngữ  – đại học Quốc Gia Hà Nội thì nhà trường tổ chức cho sinh viên học môn Bóng đá và khiêu vũ. Học viện Báo chí Tuyên truyền tổ chức cho sinh bài học về 12 động tác trước khi học viên được học về Bóng chuyền năm thứ 2.

Tăng cường thực hành cho sinh viên vào các giờ giáo dục thể chất

Tuy nhiên, Việc học tập giáo dục thể chất trong các trường đại học vẫn chưa đáp ứng được việc học tập, cung cấp  điều kiện cho sinh viên. Sinh viên thực sự vẫn chưa tiếp cận được thực tế với hoạt động thể dục thể thao như môn khiêu vũ tại trường đại học Ngoại Ngữ  – đại học Quốc Gia Hà Nội thì sinh viên chưa có giày nhảy còn môn bóng đá thì số lượng bóng chưa thể đáp ứng được cho sinh viên.

Riêng với sinh viên ngành Y dược thì thời gian nhà trường phân bố cho môn học giáo dục thể chất còn chưa nhiều vì thời gian sinh viên đi thực tập, thực tế tại các trung tâm cơ sở y tế đã hoàn toàn chiếm thời gian rảnh của sinh viên. Công tác đào tạo giáo dục thể chất tại các trường nên được quan tâm chú trọng nhiều hơn nữa.

Giải pháp đặt ra cho ban giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng về công tác giáo dục thể dục thể thao.

Để từng bước đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giảng dạy- học tập môn  GDTC theo tinh thần, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhà nước trong công tác nâng cao thể dục thể thao cho sinh viên. Qua các công trình nghiên cứu GDTC. Nhưng điều quan trọng nhất là nâng cao ý thức của hoc sinh về thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Rèn luyện cho sinh viên có ý thức, tổ chức, kỷ luật, tinh thần tập thể, xây dựng lối sống lành mạnh, tinh thần tự giác rèn luyện thân thể.

Các trường Đại học, Cao đẳng cần đầu tư cơ sở vật chất về giáo dục thể chất cho sinh viên

Đặc thù của môn học là cần dụng cụ để tập luyện các môn như bóng rổ, bóng chuyền, bóng ném, bóng đá, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, võ, điền kinh…) kèm theo là nhà tập hoặc sân tập cho các môn thể thao… Vì vậy, các trường cho rằng phải có những thiết bị tối thiểu để phục vụ cho công tác giảng dạy và tập luyện là hết sức cần thiết đối với các địa phương.

Các giáo viên thể dục cũng cần phải tự nghiên cứu và có phương pháp giảng dạy cho phù hợp với địa phương trường , cơ sở vật chất của trường. Hiện nay, cơ sở vật chất của các vùng miền đều khác nhau, phần đa là thiếu rất nhiều, nên để giảng dạy môn thể dục có chất lượng rất khó có hiệu quả vì thế các giảng viên nên lựa chọn môn học sao cho hợp lý để giáo dục thể chất có thể thực tiễn và trở thành môn học ưa thích của sinh viên.

Điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng thể dục thể thao

Thể dục thể thao luôn là một trong những lĩnh vực chiếm vị trí có ý nghĩa đối với cộng đồng. Thể thao có một vị trí quan trọng trong các cuộc thi, cuộc giao hữu giữa Việt Nam và các nước trong khu vực.

Nhiều tổ chức, cuộc thi lớn về thể thao thế giới khi bắt đầu đều thu hút sự chú ý của dư luận Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung như trong khu vực thì có Seagame, Asian Game, hay Olympic là cuộc thi đấu thể thao mang tầm vóc quốc tế. Rất nhiều những học sinh, sinh viên mang tài năng đại diện cho Việt Nam  tham gia vào sân chơi quốc tế mang lại nhiều những giải thưởng, huy chương ở các bảng xếp hạng. Điển hình của thể thao Việt Nam gần đây với nhân tố tài năng trẻ bộ môn bơi lội là NguyễnThị Ánh Viên – kình ngư Việt Nam với 8 huy chương vàng trong Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại Singapo năm 2015.

         Ánh Viên giành 8 huy chương Vàng trong Seagame 28

Nhiều học sinh, sinh viên được mong muốn đào tạo trong một cơ sở chuyên nghiệp nên đã ứng tuyên vào nhiều trường Đại học, Cao đẳng về thể dục thể thao.

Năm 2018 , Các trường về ngành thể thao vẫn tiếp tục xét tuyển với phương thức tuyển sinh như sau:

Kết hợp thi tuyển và xét tuyển;

– Phương thức 1 (chiếm 50% chỉ tiêu): Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình của hai môn Toán, Sinh học cả năm lớp 12, cộng với điểm thi tuyển môn Năng khiếu TDTT (tính hệ số 2) và điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng. 

– Phương thức 2 (chiếm 50% chỉ tiêu): Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình của hai môn Văn, Sinh học cả năm lớp 12, cộng với điểm thi tuyển môn Năng khiếu TDTT (tính hệ số 2) và điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

            Tổ chức thể dục thể thao với những giải đấu lớn trong khu vực

Để đảm bảo chất lượng của ngành, hệ thống các trường đào tạo thể dục thể thao tuyển sinh với nhiều yêu cầu cụ thể:

Thí sinh có sức khoẻ tốt, không bị khuyết tật; Thí sinh nam cao từ 1,62m, nữ cao từ 1,52m trở lên.

– Phương thức 1 Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình của hai môn Toán, Sinh học cả năm lớp 12, cộng với điểm thi tuyển môn Năng khiếu TDTT (tính hệ số 2) và điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng. Ký hiệu : Toán (M1), Sinh học (M2), Năng khiếu TDTT (M3).

+ Trường hợp 1 : Điểm trung bình chung của hai môn Toán, Sinh học cả năm lớp 12 phải không nhỏ hơn 6,0 điểm, hay (M1+M2)/2 ≥ 6,0. Điểm thi môn Năng khiếu TDTT đạt 10,0 trở lên (tính hệ số 2).

+ Trường hợp 2 : Điểm trung bình chung của các môn Toán, Sinh học cả năm lớp 12 và điểm thi môn Năng khiếu TDTT (tính hệ số 2) phải không nhỏ hơn 6,0 điểm, hay (M1 + M2 + M3)/4 ≥ 6,0. Trong đó : Tổng điểm trung bình của môn Toán và môn Sinh học cả năm lớp 12 đạt 10,0 trở lên.

– Phương thức 2 : Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình của hai môn Văn, Sinh học cả năm lớp 12, cộng với điểm thi tuyển môn Năng khiếu TDTT (tính hệ số 2) và điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng. Ký hiệu : Văn (M1), Sinh học (M2), Năng khiếu TDTT (M3).

+ Trường hợp 1 : Điểm trung bình chung của hai môn Văn, Sinh học cả năm lớp 12 phải không nhỏ hơn 6,0 điểm, hay (M1+M2)/2 ≥ 6,0. Điểm thi môn Năng khiếu TDTT đạt 10,0 trở lên (tính hệ số 2).

+ Trường hợp 2 : Điểm trung bình chung của các môn Văn, Sinh học cả năm lớp 12 và điểm thi môn Năng khiếu TDTT (tính hệ số 2) phải không nhỏ hơn 6,0 điểm, hay (M1 + M2 + M3)/4 ≥ 6,0. Trong đó : Tổng điểm trung bình của môn Văn và môn Sinh học cả năm lớp 12 đạt 10,0 trở lên.